Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông đồ vẽ viết chữ trên trái cây kiếm tiền triệu dịp Tết

Sáng tạo ra hình thức viết chữ trên trái cây, lon bia, gian hàng ông đồ của Hoàng Trọng Tuyển (TP Thanh Hóa) luôn thu hút nhiều khách hàng ở chợ xuân.

Ông đồ viết chữ trên trái cây ở hội chợ xuân Ông đồ Hoàng Trọng Tuyển (35 tuổi, TP Thanh Hóa) sáng tạo ra cách viết vẽ thư pháp trên trái cây, gây chú ý ở hội chợ hoa xuân.
Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 1
Gian hàng ông đồ của Hoàng Trọng Tuyển (35 tuổi, quê xã Thiệu Vân, TP Thanh Hóa) gây chú ý ở hội chợ hoa xuân TP Thanh Hóa.
Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 2
Trọng Tuyển cho biết khi đang là sinh viên ngành Sơn mài truyền thống (Đại học Mỹ thuật Huế), anh gặp một số nhà thư pháp nổi tiếng của Việt Nam và ao ước sẽ vẽ được các bức tranh như vậy. "Từ đó, tôi đã tự học hỏi và thường ra bờ sông Hương viết chữ trên quạt cho du khách", anh kể.
Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 3
Sau thời gian luyện nghề với cành cọ và các trang giấy, Tuyển đã trở thành ông đồ thực thụ. "Nghề thư pháp ngày càng mai một, nhiều bạn trẻ không còn đam mê. Nhưng đối với tôi, chắc có lẽ là nặng duyên nợ", Tuyển vui vẻ nói. 
Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 4
Trở về quê, Hoàng Trọng Tuyển thường mở gian hàng ông đồ trên phố để viết, vẽ tranh thư pháp bán cho khách.
Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 5
Năm nay, Hoàng Trọng Tuyển sáng tạo ra hình thức viết chữ, vẽ hoa xuân trên các loại trái cây và lon bia để đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người.
Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 6
Nội dung viết trên các quả bưởi, quả dừa thường là "Tài Lộc, Phúc, Bình An". Khi hoàn thành, mỗi trái có giá 100.000 đồng. 
Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 7
Lon bia có giá 30.000 đồng, lon nước ngọt giá 20.000 đồng.
Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 8
Chị Lan (TP Thanh Hóa) đánh giá những quả trái cây sau khi được ông đồ trẻ vẽ lên rất cuốn hút, rất đẹp. "Tôi sẽ mua về trưng bày, đặt mâm cúng trong ngày Tết", chị nói. 
Ong do ve viet chu tren trai cay kiem tien trieu dip Tet hinh anh 9
Gian hàng ông đồ của Hoàng Trọng Tuyển luôn thu hút nhiều người đến xem và đặt mua trong những ngày qua. Tuyển cho biết mỗi ngày trừ chi phí, anh có thu nhập 1 triệu đến 1,5 triệu đồng.
Cây mai hơn 100 tuổi được trả 3 tỷ, chủ nhân quyết không bán Cây mai hơn 100 tuổi tại chợ hoa Xuân ở Đà Nẵng được trả giá 3 tỷ đồng; tuy nhiên, chủ cây này nhất quyết không bán, chỉ để trưng bày.

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Thời sự

Nghe 'keo rong' di giat lui o xu Thanh hinh anh

Nghề 'kéo rồng' đi giật lùi ở xứ Thanh

2 935 1

Ở làng biển Quảng Nham (Thanh Hóa) có một loại hình đánh bắt hải sản gần bờ kỳ lạ mà người dân nơi đây gọi vui là "nghề đi giật lùi".