Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Đoàn Ngọc Hải mạnh tay dẹp chó thả rông

Phó chủ tịch quận 1 yêu cầu lãnh đạo các phường phải tuyên truyền rộng rãi, tiến tới xử lý nghiêm các trường hợp người dân thả rông chó trên địa bàn.

Ngày 19/7, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, vừa yêu cầu lãnh đạo 10 phường và các lực lượng chức năng của quận này xử lý tình trạng người dân thả rông chó, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng an toàn giao thông trên địa bàn.

Ong Doan Ngoc Hai manh tay dep cho tha rong hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn xử lý chó thả rông. Ảnh: T.Đ.

Theo đó, quận 1 sẽ tuyên truyền những hậu quả của việc thả rông chó đến người dân cũng như hình thức xử lý của lực lượng chức năng. Đồng thời, lực lượng có chuyên môn phải phổ biến các điều kiện nuôi chó tại đô thị, cũng như cách thức phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh, mỹ quan khi đưa vật nuôi đến nơi công cộng.

Việc tuyên truyền sẽ được thực hiện đến trước ngày 14/8. Sau đó, quận 1 sẽ xử phạt, cưỡng chế khi các trường hợp vi phạm.

Trước đó, các quận ở TP.HCM đã thành lập nhiều đội chuyên bắt, xử phạt chó thả rông. Tuy nhiên, việc chó thả rông ở TP.HCM vẫn diễn ra tràn lan. Việc xử phạt chó thả rông cũng vấp phải sự chống đối quyết liệt từ người nuôi.

Theo Nghị định 90/2017 của Chính Phủ, hành vi không đeo rọ mõm hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng; không tiêm vắc-xin phòng bệnh dại cho động vật bắt buộc phải tiêm phòng bị phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng. Vi phạm cả hai trường hợp thì bị phạt 1,6 triệu đồng. Chủ tịch UBND cấp xã - phường có thẩm quyền xử phạt đối với hành vi không rọ mõm hoặc không tiêm phòng bệnh dại cho chó.

Ông Đoàn Ngọc Hải cưỡng chế, tháo dỡ chung cư hơn 50 tuổi ở Sài Gòn

Những người dân cuối cùng ở chung cư hơn 50 tuổi giữa trung tâm TP.HCM xuống cấp trầm trọng vừa bị lực lượng chức năng quận 1 cưỡng chế, để tháo dỡ công trình này.

Lê Trai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Va cham voi xe may keo, 2 nguoi tu vong trong dem hinh anh

Va chạm với xe máy kéo, 2 người tử vong trong đêm

0 36

Xe môtô chở 2 người đang lưu thông thì va chạm với xe máy kéo chạy chiều ngược lại. Cú va chạm mạnh khiến 2 người đi môtô tử vong, tài xế xe máy kéo bị thương nặng.