M

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng quà cho tiểu thương phố hàng rong

Nhân dịp khai trương phố hàng rong, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã đến nói chuyện, động viên, tặng quà và lì xì các tiểu thương với mong muốn bà con buôn bán thuận lợi.

Phố hàng rong đầu tiên xuất hiện tại trung tâm Sài Gòn Sau hơn một năm chuẩn bị và lên ý tưởng, phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm (quận 1, TP.HCM) chính thức hoạt động từ sáng 28/8.

Sáng 28/8, UBND quận 1 khai trương phố hàng rong ở đường Nguyễn Văn Chiêm (phường Bến Nghé) với 20 gian hàng buôn bán các thức ăn nhanh, ẩm thực hè phố như xôi, bánh bao, chè, nước mía...

Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đến tham quan, trò chuyện và tặng quà các tiểu thương buôn bán tại Phố hàng rong đường Nguyễn Văn Chiêm. Ông chúc mọi người buôn bán thuận lợi ở nơi buôn bán mới.

Ong Doan Ngoc Hai tang qua cho tieu thuong pho hang rong hinh anh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải lì xì cho tiểu thương buôn bán ở Phố hàng rong sáng 28/8. Ảnh: H.D.

Phố hàng rong trên đường này có chiều dài 40 m và lực lượng chức năng bố trí cho 20 hộ kinh doanh hoạt động theo các khung thời gian 6-9h, 11-13h. UBND quận 1 cho biết quận không thu phí đối với hộ dân được bố trí vào phố hàng rong buôn bán. Những người kinh doanh tại đây được lực lượng chức năng tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ năng buôn bán… Bàn ghế ở các quầy kinh doanh của phố hàng rong được thiết kế cùng mẫu thống nhất, dễ quản lý.

Ở phố hàng rong, nguyên liệu chế biến và thực phẩm đầu vào phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Người trực tiếp chế biến, người phụ hàng phải đeo bảng tên, mặc đồng phục và tham gia khám sức khỏe định kỳ. Sau khung giờ hoạt động, các hộ kinh doanh chuyển bàn ghế, ô dù vào công trình Lavenue gần đó gửi để trả nguyên trạng khu phố.

Theo UBND quận 1, trong 2 tháng đầu, quận sẽ thực hiện phát hành phiếu ăn trả trước, giống hình thức vé ăn uống để vận động cán bộ, công nhân viên xung quanh khu vực tham gia. Đồng thời vận động nhà tài trợ là những công ty có văn phòng, trụ sở gần khu vực thí điểm mua ủng hộ vé ăn, phát cho nhân viên nhằm giới thiệu tới người dân về hoạt động khu vực thí điểm.

Ong Doan Ngoc Hai tang qua cho tieu thuong pho hang rong hinh anh 2
Ví trí phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm. Ảnh: Google Maps.

Phố hàng rong Sài Gòn ngày khai trương

Phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm (quận 1, TP.HCM) chính thức khai trương sáng 28/8, thu hút đông đảo thực khách đến tham quan, ăn uống.


Hoàng Bình

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh