Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Đoàn Ngọc Hải xử lý ôtô, quán nhậu lấn chiếm vỉa hè

Hơn 10 ôtô đậu trên vỉa hè, nhiều quán nhậu lấn chiếm vỉa hè đã bị đoàn liên ngành quận 1 lập biên bản, xử phạt trong hơn một giờ ra quân.

Tối 16/8, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, TP.HCM, tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi xử lý hàng loạt ôtô đậu trên vỉa hè, quán nhậu lấn chiếm vỉa hè, các bậc tam cấp của người dân, bãi xe trái quy định...

Trên đường Hai Bà Trưng, Điện Biên Phủ (phường Đa Kao), đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, xử phạt hơn 10 ôtô đậu trái phép trên vỉa hè. Nhiều ôtô không có tài xế đã bị lực lượng chức năng niêm phong, cẩu về trụ sở quận xử lý. 

Ong Doan Ngoc Hai xu ly oto, quan nhau lan chiem via he hinh anh 1
Ôtô đậu trên đường Điện Biên Phủ (phường Đa Kao) bị lực lượng chức năng niêm phong, cẩu về trụ sở. Ảnh: Phước Tuần. 

Tại đường Hoàng Sa, sau khi trao đổi với lãnh đạo phường Đa Kao, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo lập biên bản, xử lý trường hợp quán ăn Anh Bảy số 75 Hoàng Sa về tội để bán ghế lấn chiếm vỉa hè kinh doanh trái phép.

Theo lãnh đạo phường, quán ăn này không vi phạm vì phần lấn chiếm là hẻm của đường Hoàng Sa. Tuy nhiên, ông Hải cho rằng hẻm cũng không được lấn chiếm và chỉ đạo đoàn kiểm tra lập biên bản, tịch thu vật dụng lấn chiếm. 

Cũng trong tối 16/8, đoàn kiếm tra liên ngành quận 1 đã đi kiểm tra tình hình đậu xe trái phép, các quán ăn lấn chiếm vỉa hè, bãi xe ở trung tâm thành phố. 

Trước đó, ngày 14/8, ông Đoàn Ngọc Hải quyết định dẹp bãi xe trên đường Công xã Paris và giao bãi xe trên đường Hai Bà Trưng, cạnh đường sách Nguyễn Văn Bình. 

Trao đổi với Zing.vn, ông Hải khẳng định sẽ xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè ở cả 10 phường của quận.

Ong Doan Ngoc Hai xu ly oto, quan nhau lan chiem via he hinh anh 2
Đội quản lý trật tự đô thị quận thu giữ bàn ghế quán ăn Anh Bảy trên đường Hoàng Sa lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: Phước Tuần. 

Rút kinh nghiệm đợt ra quân trước, lần này ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ xử lý nghiêm nhưng phối hợp với lãnh đạo phường để đưa ra những quyết định hợp lý, đúng quy định. Ông Hải khẳng định đối với các trường hợp lấn chiếm vỉa hè nhiều lần, quận sẽ xem lại quy định đăng ký kinh doanh để đề xuất rút giấy phép.

Ông Hải từng đề nghị với Chủ tịch UBND TP.HCM cho ông quyền xử lý cán bộ phường nếu phát hiện có hành vi bao che các sai phạm lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn, như vậy mới giải quyết được vấn đề. 

Ông Đoàn Ngọc Hải phạt ôtô biển xanh, xử lý bãi giữ xe không phép Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, TP.HCM, tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục ra quân xử lý ôtô đậu vỉa hè và các bãi xe không giấy phép.

'Ma trận' tìm chỗ gửi xe vào đường sách Sài Gòn

Sau khi hai bãi xe ở hai đầu đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM, bị dừng hoạt động, nhiều người tới đây loay hoay tìm chỗ gửi xe để vào đường sách.

Phước Tuần - Tiêu Thảo - Xuân Thành

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Huy nhieu chuyen bay di Han Quoc vi dich Covid-19 hinh anh

Hủy nhiều chuyến bay đi Hàn Quốc vì dịch Covid-19

0 1

Nhiều chuyến bay đến Hàn Quốc phải dừng vì diễn biến của dịch Covid-19. Một số chặng thường dùng máy bay cỡ lớn chuyển qua cỡ nhỏ vì không gom đủ khách.