Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Đoàn Văn Hiểu Em làm CEO Thế Giới Di Động

Ông Trần Kinh Doanh, CEO của Thế Giới Di Động trước đây sẽ đảm nhiệm chức vụ điều hành chuỗi Bách hoá Xanh.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em đã được bổ nhiệm chức danh Giám đốc điều hành (CEO) của hai chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh.

Ông Hiểu Em xác nhận với Zing.vn thông tin trên. Trước đó, ông nắm giữ vị trí Giám đốc ngành hàng điện tử viễn thông của chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh.

Trong khi đó, ông Trần Kinh Doanh, người giữ chức vụ CEO Thế Giới Di Động trước đây, sẽ làm CEO của chuỗi Bách hoá Xanh. "Anh Doanh sẽ đảm nhiệm thêm một số chức vụ quan trọng khác của tập đoàn", ông Hiểu Em chia sẻ.

Ong Doan Van Hieu Em lam CEO The Gioi Di Dong hinh anh 1
Ông Đoàn Văn Hiểu Em vừa được bổ nhiệm vị trí CEO của hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh. Ảnh: FBNV.

Thông tin ông Hiểu Em trở thành CEO của 2 chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đã xuất hiện cách đây khá lâu. Tuy nhiên, phải đến ngày 21/9 sắp tới, thông tin này mới được công bố chính thức trong cuộc họp đại hội cổ đông của tập đoàn.

Thế Giới Di Động hiện là chuỗi bán lẻ di động có thị phần số 1 tại Việt Nam (xấp xỉ 50% thị phần). Trong khi đó, Điện máy Xanh cũng kịp chiếm 30% thị phần mảng điện máy, tính đến hết năm 2017.

Theo báo cáo tài chính từ công ty này, tính đến hết 7/2018, chuỗi Thế Giới Di Động có 1.045 cửa hàng, đạt doanh thu 20.839 tỷ đồng, chuỗi Điện máy Xanh (bao gồm Trần Anh) có 727 cửa hàng, đạt doanh thu 28.859 tỷ đồng.

Trước đó, công ty này đặt mục tiêu đạt doanh thu hơn 86.000 tỷ đồng trong năm 2018, trong đó doanh thu online là 10.000 tỷ đồng với lợi nhuận ròng là 2.603 tỷ đồng.

Ngoài mảng bán lẻ điện thoại, máy tính và điện máy là chủ lực, công ty này cũng đang nhắm đến một số mảng khác gồm ngành hàng thực phẩm với chuỗi Bách Hóa Xanh hay thương mại điện tử với vuivui.com.

Sau TGDĐ, FPT Shop cũng đi bán thuốc?

Không trực tiếp thừa nhận sẽ tham gia vào mảng kinh doanh dược phẩm nhưng đại diện FPT Retail cho hay đang xem xét và khẳng định đây là thị trường tiềm năng.

Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới Di động Công nghệ

Apple 'lot xac' ra sao duoi thoi Tim Cook? hinh anh

Apple 'lột xác' ra sao dưới thời Tim Cook?

0 1

Tim Cook đã tạo ra một hệ sinh thái trong đó iPhone là trọng tâm. Hãng thúc đẩy phát triển dịch vụ và các phụ kiện xung quanh.

Laptop 2020 co gi hap dan? hinh anh

Laptop 2020 có gì hấp dẫn?

0

Thị trường laptop 2020 sẽ thay đổi với hàng loạt xu hướng mới như 2 màn hình, tích hợp 5G cùng bộ xử lý từ AMD.

Dung Windows 7, nen lam gi khi Microsoft dung ho tro? hinh anh

Dùng Windows 7, nên làm gì khi Microsoft dừng hỗ trợ?

0 1

Các chuyên gia an ninh mạng kêu gọi những người dùng Windows 7 nâng cấp hệ điều hành sau khi Microsoft quyết định không tiếp tục hỗ trợ phần mềm điều hành đã cũ này.

Mao danh Lazada ban Samsung Galaxy A9 gia re mot nua hinh anh

Mạo danh Lazada bán Samsung Galaxy A9 giá rẻ một nửa

0 16 4

Gần tết, nhiều người dùng phản ánh việc có một trang web giả mạo Lazada, sau đó mua quảng cáo trên Facebook để bán điện thoại với giá một nửa.