Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông già Noel xăm trổ đầy mình đi phát quà đêm Giáng sinh

Những "ông già Noel" xăm trổ không hề trông đáng sợ hãi, thay vào đó các anh mang đến cho những đứa trẻ thiếu may mắn trong đêm Giáng sinh những món quà giản dị và vui vẻ.

Ong gia Noel xam tro day minh di phat qua dem Giang sinh hinh anh 1
Giáng sinh là thời điểm mà tất cả mọi người bắt đầu cầu nguyện cho nhau nhiều bình an, hạnh phúc. Ở một tiệm xăm trên đường Trần Quang Khải, những người nghệ sĩ xăm lựa chọn cho mình cách đón Noel đặc biệt. Họ cùng nhau tụ họp lại, nấu cơm và mang những phần quà ý nghĩa đến cho những đứa trẻ ở mái ấm Tê Phan. “Ai cũng có quà, không ai bị bỏ rơi trong đêm Giáng sinh ở Sài Gòn hết", anh Anh Tú, người tổ chức chương trình chia sẻ. Ngay từ chiều 24/12, anh Tú và vợ là chị Linh cùng nhau chuẩn bị từng suất cơm để mang đến cho các em nhỏ ở mái ấm. Anh chị đã tổ chức chương trình này được 5 mùa Noel.
Ong gia Noel xam tro day minh di phat qua dem Giang sinh hinh anh 2
Ngoài những suất ăn, mỗi đứa trẻ còn được tặng một phần quà. "Năm nào cũng tổ chức như vậy. Trước đó thì mình tặng quà cho những người vô gia cư, anh lao công, người bán hàng rong... Năm nay mọi người quyết định mang quà đến cho mấy đứa nhỏ ở mái ấm", anh Tú chia sẻ về công việc của mình.
Ong gia Noel xam tro day minh di phat qua dem Giang sinh hinh anh 5
Những đôi tay xăm trổ liên tục loay hoay chuẩn bị kỹ lưỡng từng phần quà, mong mang đến cho lũ trẻ những niềm vui nhỏ vào ngày Giáng sinh.
Ong gia Noel xam tro day minh di phat qua dem Giang sinh hinh anh 6
Phần ăn được chuẩn bị cho những đứa trẻ là cơm với gà rán, khoai tây chiên, nước ngọt. Đó là những bữa cơm xa xỉ trong các tiệm thức ăn nhanh mà ở mái ấm lũ trẻ hiếm khi được biết đến.
Ong gia Noel xam tro day minh di phat qua dem Giang sinh hinh anh 7
Anh Phan Toại, người bạn đã cùng đồng hành với anh Tú từ những năm đầu tiên đến nay kể: "Tôi thường xuyên đi làm những chương trình như vậy, thấy có ý nghĩa cho người ta và cho mình. Năm nào bạn già Tú làm, mình cũng qua đi cùng. Việc nhỏ thôi nhưng vui là được".
Ong gia Noel xam tro day minh di phat qua dem Giang sinh hinh anh 8
Anh Tú và mọi người bắt đầu hóa thân thành ông già Noel để tạo sự bất ngờ cho lũ trẻ. Những người đàn ông xăm trổ trong trang phục truyền thống ngày Giáng sinh có khiến nhiều người xung quanh cảm thấy không quen, nhưng với họ đó là một niềm vui thật sự khi được chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn.
Ong gia Noel xam tro day minh di phat qua dem Giang sinh hinh anh 9
Tú còn để cho Long, cậu con trai 6 tuổi của anh, cùng tham gia chương trình. Anh muốn con mình học cách quan tâm mọi người xung quanh, chia sẻ những thứ dù nhỏ nhất là niềm vui cũng là một việc tốt và đáng làm.
Ong gia Noel xam tro day minh di phat qua dem Giang sinh hinh anh 10
Lũ trẻ ở mái ấm Tê Phan rất hào hứng với bữa cơm đặc biệt mà chúng được nhận. Đứa nào cũng ăn cơm với tâm trạng hưng phấn.

Hoàng Việt

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

00:48 Xe buyt mui tran sap lan banh tai TP.HCM hinh anh

Xe buýt mui trần sắp lăn bánh tại TP.HCM

0 15 5

UBND TP.HCM đã đồng ý thí điểm dịch vụ vận chuyển bằng ôtô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc, chở khách du lịch tham quan thành phố.