Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Huỳnh Văn Nén bị tai nạn giao thông nguy kịch

Trong lúc tập chạy xe máy, ông Nén bị ngã và chấn thương nặng vùng đầu, đã được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tối 22/3, thầy Nguyễn Thận (người 15 năm đi kêu oan cho ông Huỳnh Văn Nén), cho biết học trò của ông vừa bị tai nạn giao thông.

Theo đó, khoảng 17h45 ngày 22/3, ông Nén mượn xe máy của một người cháu tập đi. Do lúng túng nên "người tù thế kỷ" đã nhấn mạnh ga, tông vào xe máy của người đi đường.

Ong Huynh Van Nen bi tai nan giao thong nguy kich hinh anh 1

Ông Nén đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh:

Trương Khởi.

Sau va chạm, ông ngã đập đầu xuống đường, ngất xỉu và được chuyển đến phòng khám đa khoa khu vực Tân Minh cấp cứu. Nạn nhân bị thương vùng đầu khá nặng, hôn mê sâu và lên cơn co giật. Sau khi sơ cứu, ông Nén được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cấp cứu.

"Lúc đó tôi ngồi chơi cùng một số người khác trước cửa nhà. Nghe tiếng động lớn, quay ra thì thấy cha bị té xe", anh Huỳnh Thành Lương, con trai ông Nén kể. Theo lời anh Lương, ông Nén đập mạnh đầu xuống đường, lăn nhiều vòng rồi bất tỉnh. Người con vội chạy lại đưa cha đến phòng khám đa khoa khu vực Tân Minh.

Vợ ông Nén là bà Nguyễn Thị Cẩm cho biết, xe cấp cứu vào đến Chợ Rẫy lúc 21h50. Hiện ông trong phòng cấp cứu và vẫn đang mê man, thi thoảng tỉnh lại thì không nhớ được người thân. Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành chụp cắt lớp và theo dõi chặt chẽ tình hình bệnh nhân.

Theo chẩn đoán, "người tù thế kỷ" bị gãy xương vai và một vết đứt sâu ở vùng đầu. Các bác sĩ đã tiến hành chụp cắt lớp cho ông Nén để kiểm tra va chạm trong vụ tai nạn có ảnh hưởng đến não hay không.

Theo hồ sơ, ông Nén bị bắt ngày 17/5/1998 vì tình nghi giết bà Lê Thị Bông ở xã Tân Minh (nay là thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) cuối tháng 4/1998. Người đàn ông này bị tuyên phạt tù chung thân về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Trong thời gian điều tra vụ bà Bông, ông Nén còn "tự khai" đã cùng người thân giết bà Dương Thị Mỹ (xảy ra năm 1993). Tuy nhiên, năm 2005, vụ án bà Mỹ được xác định oan sai, 9 người thân được thả và bồi thường, còn ông Nén vẫn phải thụ án tù chung thân.

Cuối năm 2015, ông Nén được xác định oan sai, hung thủ giết bà Bông cũng sa lưới pháp luật. Ông là người duy nhất ở Việt Nam mang 2 án oan.


Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Tai nạn giao thông Thời sự