M

Ông Khánh rời PVN ‘không liên quan tới vấn đề kỷ luật’

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa phát đi thông tin cho hay ông Nguyễn Quốc Khánh rời ghế Chủ tịch hội đồng thành viên PVN “không liên quan đến vấn đề kỷ luật”.

Thủ tướng vừa có quyết định điều chuyển công tác với ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch hội đồng thành viên PVN, về Bộ Công Thương từ ngày 9/3. Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc tập đoàn, được giao tạm kiêm nhiệm. 

Như vậy, ông Khánh được điều chuyển khỏi PVN khi ngồi ghế nóng mới hơn 1 năm, từ ngày 12/1/2016.

Ong Khanh roi PVN ‘khong lien quan toi van de ky luat’ hinh anh 1
Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chiều 9/3. Ảnh: PVN. 

Trong thông cáo phát đi hôm nay, ngày 9/3, PVN cho hay tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng “đánh giá cao vai trò quan trọng của Tập đoàn đối với nền kinh tế đất nước nói chung cũng như những đóng góp của ông Nguyễn Quốc Khánh trong những năm công tác trong ngành và thời điểm nắm giữ vị trí lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn”.

PVN dẫn lời ông Mai Tiến Dũng cho biết lý do điều chuyển là để “đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới trong hoạt động của Bộ Công Thương, chứ không liên quan đến vấn đề kỷ luật”.

Đơn vị này thông tin thêm, tại buổi làm việc, ông Mai Tiến Dũng đã chúc ông Nguyễn Quốc Khánh tiếp tục đóng góp cho Đảng và Nhà nước trên cương vị công tác mới đồng thời đề nghị tập thể lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, đồng lòng để cùng ông Nguyễn Vũ Trường Sơn hoàn thành tốt những nhiệm vụ, kế hoạch Chính phủ đã giao.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, chiều nay ông Sơn đã cảm ơn ông Khánh với những đóng góp trong giai đoạn công tác tại đây trên nhiều cương vị khác nhau và bày tỏ quyết tâm của tập thể lãnh đạo và người lao động dầu khí sẽ giữ vững đoàn kết, chung sức, đồng lòng để xây dựng ngành dầu khí Việt Nam vượt qua khó khăn và phát triển bền vững.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Khánh bày tỏ tri ân tới tập thể cán bộ, người lao động dầu khí đã cộng tác, hỗ trợ, khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh giá dầu thế giới suy giảm cũng là giai đoạn ông giữ cương vị chủ chốt tại tập đoàn.

Ông cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo Chính phủ, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục dành sự quan tâm lớn hơn nữa để chỉ đạo ngành Dầu khí hoàn thành tốt các nhiệm vụ, trọng trách được giao.

Hiện chưa có thông tin chính thức về vị trí công tác của ông Khánh ở Bộ Công Thương. Việc này sẽ do Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh quyết định. Ông Tuấn Anh đang công tác ở nước ngoài.

Chính thức chuyển ông Nguyễn Quốc Khánh từ PVN về Bộ Công Thương

Thủ tướng vừa có quyết định điều chuyển công tác với ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch hội đồng thành viên PVN, và giao ông Nguyễn Vũ Trường Sơn tạm kiêm nhiệm.

Kiều Vui

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh