Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Kim Jong Un hài lòng về kết quả thử tên lửa

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục đích thân thị sát vụ phóng thử tên lửa diễn ra vào rạng sáng ngày 16/8.

Ong Kim Jong Un hai long ve ket qua thu ten lua hinh anh 1
Theo quân đội Hàn Quốc, rạng sáng ngày 16/8, Triều Tiên phóng thử hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Đây đã là vụ phóng thử tên lửa thứ 6 của Bình Nhưỡng kể từ cuối tháng 7, khiến cho quá trình đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên thêm phức tạp. Ảnh: KCNA.
Ong Kim Jong Un hai long ve ket qua thu ten lua hinh anh 2
Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã bày tỏ "sự hài lòng tuyệt vời" đối với quân đội vì đã "thành công một cách bí ẩn và đáng kinh ngạc trong những hoạt động thử nghiệm gần đây". Ảnh: KCNA.
Ong Kim Jong Un hai long ve ket qua thu ten lua hinh anh 3
Những vụ phóng thử gần đây đều sử dụng loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới của Triều Tiên, mà theo các chuyên gia quân sự là có thể cải thiện khả năng tấn công của Bình Nhưỡng với các mục tiêu ở Hàn Quốc, trong đó có các căn cứ quân sự Mỹ. Ảnh: KCNA. 
Ong Kim Jong Un hai long ve ket qua thu ten lua hinh anh 4
Quân đội Hàn Quốc cho biết hai tên lửa của Triều Tiên được phóng đi từ bờ biển phía Tây của nước này, bay khoảng 230 km trước khi lao xuống vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Ảnh: KCNA.
Ong Kim Jong Un hai long ve ket qua thu ten lua hinh anh 5
Tuy nhiên báo Rodong Shimun của Triều Tiên công bố bức ảnh cho thấy có vẻ như tên lửa nhắm đến một mục tiêu ở sát bờ biển. Ảnh: KCNA.
Ong Kim Jong Un hai long ve ket qua thu ten lua hinh anh 6
Sau một loạt các vụ thử gần đây, ông Kim Jong Un đã thăng cấp cho 103 nhà khoa học quân sự làm việc trong chương trình tên lửa nước này. Ảnh: KCNA.


Sơn Trần

(Ảnh: KCNA)

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Nhật Bản Mỹ Kim Jong Un Thế giới

Tau chien Nhat tap tran cung Hai quan Malaysia hinh anh

Tàu chiến Nhật tập trận cùng Hải quân Malaysia

0 1

Nhật Bản đã cử tàu khu trục tham gia các hoạt động tập trận chung với Malaysia nhằm tăng cường hiện diện tại khu vực, trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng hiện diện quân sự.

Dan Houston vat lon voi lu lut nang sau bao Imelda hinh anh

Dân Houston vật lộn với lũ lụt nặng sau bão Imelda

0 25

Nhiều khu vực tại bang Texas của Mỹ rơi vào tình trạng ngập lụt tồi tệ nhất tính từ siêu bão Harvey năm 2017 sau khi bão Imelda đổ bộ hôm 19/9 gây mưa lớn trên diện rộng.