Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Kim Jong Un và vợ thăm xưởng sản xuất cá ngâm

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un yêu cầu công nhân nhà máy cá ngâm lắng nghe nhu cầu của khách hàng, đồng thời thúc đẩy sản xuất sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao.

Ngày 8/8, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có chuyến đi "hướng dẫn thực địa" đến Nhà máy Cá ngâm Kumsanpho tại tỉnh Hwanghae, phía tây nam Triều Tiên. KCNA không thông báo thời gian của chuyến đi.

Tại đây, nhà lãnh đạo Kim đã yêu cầu công nhân thuộc xưởng sản xuất lắng nghe nhu cầu của khách hàng, "lên ý tưởng phát triển các mặt hàng chất lượng, và không hài lòng với những sản phẩm thử nghiệm", KCNA dẫn lời ông Kim.

Ong Kim Jong Un va vo tham xuong san xuat ca ngam hinh anh 1
Ông Kim Jong Un đến thăm Nhà máy Cá ngâm Kumsanpho tại tỉnh Hwanghae, phía tây nam Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

"Nhà lãnh đạo khẳng định sự cần thiết của việc tận dụng tối đa nguồn lợi thủy sản tại vùng Biển Tây nhằm sản xuất đặc sản cá ngâm với nhiều nguyên liệu đa dạng, bán chúng cho khách hàng tại thủ đô Bình Nhưỡng và cư dân ở khu vực bờ biển miền Tây", KCNA đưa tin.

Đi cùng ông Kim là phu nhân Ri Sol Ju cùng nhiều quan chức cấp cao thuộc Đảng Lao động Triều Tiên, như Tướng Choe Ryong Hae, Tướng Hwang Pyong So, người vừa được phục chức hồi đầu năm, Chủ tịch Ủy ban quốc vụ Kim Chang Son và nhiều quan chức khác. 

Nhà máy Cá ngâm Kumsanpho được biết đến là xưởng sản xuất thủy sản hiện đại đầu tiên của Triều Tiên được điều hành bởi quân đội. Hồi tháng 3/2015, nhà lãnh đạo Kim Jong Un từng đến thăm nhà máy này khi nó đang trong quá trình xây dựng. Tháng 1/2017, ông cũng có chuyến hướng dẫn thực địa tại đây. 

Ong Kim Jong Un va vo tham xuong san xuat ca ngam hinh anh 2
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng phu nhân Ri Sol Ju (phía sau) thăm xưởng sản xuất cá ngâm. Ảnh: KCNA.

Từ tháng 6/2018, ông Kim Jong Un đã tăng cường các chuyến "hướng dẫn thực địa" đến nhiều nhà máy và cơ sở công nghiệp khắp đất nước. Theo hãng tin Yonhap, ông đang ở tỉnh Hwanghae trong thời gian gần đây.

Hồi tháng 7, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã thăm nhà máy mỹ phẩm tại đặc khu kinh tế Sinuiju, đối diện thành phố Đan Đông, Trung Quốc. Trước đó, ông có chuyến thăm tới một nông trại tại tỉnh Sindo, cũng gần biên giới Trung Quốc.

Tại đây, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của hiện đại hóa cơ sở vật chất và yêu cầu mở một cửa hàng tại Bình Nhưỡng nhằm trực tiếp đưa các sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Lần 3 trong 3 tháng, Tập Cận Bình tiếp đón Kim Jong Un Chủ tịch Tập Cận Bình đã dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên sự tiếp đón nồng hậu hôm 19/6. Đây là chuyến thăm Trung Quốc thứ 3 của ông Kim trong chưa đầy 3 tháng.

Trump lại gửi thư riêng cho Kim Jong Un

Sung Kim, đại sứ Mỹ tại Philippines và là người có vai trò quan trọng trong việc dàn xếp đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng, đã trao bức thư cho ngoại trưởng Triều Tiên.

Trump nhận thư mới của Kim Jong Un, để ngỏ khả năng gặp lần hai

Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump đã nhận được lá thư mới từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhưng không tiết lộ nội dung chi tiết mà ông Kim gửi tới.Chi Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Kim Jong Un Thế giới