Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông lão đấm vào mặt vợ ở phiên tòa ly hôn

Do bị đề nghị bác đơn kháng cáo, ông Tiệp bất ngờ đấm vào mặt vợ và lớn tiếng đe dọa. Sợ hãi, bà Nhàn vội vã nấp phía sau bàn HĐXX tránh cơn giận dữ của chồng.

Ông Tiệp (64 tuổi, ở Hà Nội) và bà Nhàn (kém chồng 2 tuổi, ở phố Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội)) kết hôn cách đây 40 năm. Vợ chồng trải qua nhiều thời gian khó khăn để tạo dựng tổ ấm.

Theo trình bày của ông Tiệp trong phiên xét xử vào một ngày đầu tháng 12/2015, quá trình chung sống, vợ chồng ông phát sinh mâu thuẫn do tính tình không hợp. Đỉnh điểm là năm 2001, khi người con trai đầu qua đời, ông nghi ngờ vợ quan hệ bất chính với người đàn ông khác. Theo ông, người đó không ai khác lại chính là thầy cúng cho gia đình.

Hai năm sau, ông có tham gia lớp học tâm linh và làm về phong thủy. Thời gian này, bà Nhàn thường xuyên ghen tuông, “đay nghiến” ông giở thói trăng hoa, ngoại tình.

Ông nhiều lần giải thích đó chỉ là những mối quan hệ bạn bè nhưng bà Nhàn không tin. Ông xác định không còn tình cảm với vợ nên đề nghị tòa chấp nhận kháng cáo cho ông được ly hôn.

Trước tòa, bà Nhàn cương quyết không đồng ý với lời đề nghị trên. Bà lão kể, hai vợ chồng ông bà sống hạnh phúc đến năm 2010 thì ông Tiệp quan hệ ngoài luồng với người bạn cùng lớp. Năm 2013, ông còn trăng hoa với người đàn bà khác. Bà và con trai thứ hai đã ra sức ngăn cản nhưng ông Tiệp vẫn “chứng nào tật nấy”.

Bà xác định tình cảm rất sâu nặng nên không đồng ý ly hôn. “Cuộc đời tôi chỉ yêu một người, lấy một người”, bà nói. Thừa nhận thiếu sót là đã nghi ngờ chồng, tại tòa, bà Nhàn cũng dành những lời xin lỗi với ông Tiệp.

Người giữ quyền công tố tại tòa cho rằng, mâu thuẫn giữa vợ chồng ông Tiệp chưa đến mức trầm trọng. “Nguyên do chủ yếu là hai bên nghi ngờ nhau. Tuổi ông bà đã cao, mai này còn có chỗ dựa chăm sóc và có thời gian sửa chữa cho nhau”, đại diện VKSND kết luận. Vì những lý do trên, VKSND đề nghị HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm, bác đơn kháng cáo xin ly hôn của ông Tiệp.

Giờ nghị án, ông Tiệp tỏ ra bực tức, đấm mạnh xuống bàn. Sau đó, người đàn ông tóc hoa râm quay sang đấm vào mặt bà Nhàn. Sợ hãi, bà lão ôm mặt chạy ra sau bàn của hội đồng xét xử để tránh cơn giận dữ của chồng.

Lúc này, ông Tiệp tiếp tục đe dọa về sẽ đốt nhà, giết vợ. Thư ký phiên tòa phải nhờ cảnh sát tư pháp lập lại trật tự. Mặc cho VKSND cùng mọi người có mặt trong phòng xử khuyên nhủ, ông Tiệp vẫn lớn tiếng dọa sẽ “xử” bà Nhàn. “Ông phải giữ bình tĩnh, đây là cơ quan Nhà nước, bên cạnh có bao nhiêu phòng xử”, cán bộ cảnh sát khuyên nhủ. Song, lúc này người đàn ông tuổi lục tuần không dừng lại.

“Tất cả tiền bạc, tình cảm của tôi không còn. 5 năm trời nay tôi phải sống như thế nào khi ra ngoài thuê trọ để ở. Tôi không thể chấp nhận người đàn bà này trong dòng họ”, ông Tiệp nói lớn. Ông còn bộc bạch, vì vợ, tình cảm cha con ông cũng mất. Hàng năm nay, ông không được con gọi một câu.

Trước thái độ gay gắt của đương sự, chủ tọa đã quyết định chuyển phần tuyên án sang buổi chiều. Tuy nhiên, chiều hôm đó, ông Tiệp đã không đến dự để nghe phán quyết của tòa.

Sau khi xem xét toàn bộ vụ việc, TAND TP Hà Nội đồng tình với quan điểm của VKSND, tuyên không chấp nhận đơn xin ly hôn của ông Tiệp. Bà Nhàn một mình rời tòa với tâm trạng ngổn ngang. 

Linh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

No sung o Hai Phong, mot nguoi bi thuong hinh anh

Nổ súng ở Hải Phòng, một người bị thương

0

Đang ngồi ăn cùng bạn, Tuấn bị một nhóm thanh niên đi ôtô cầm dao chém. Khi ẩu đả xảy ra, nhóm lạ mặt nổ 2 phát súng rồi bỏ chạy.