Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ông lão U80 kiện tình cũ, đòi nợ hơn 1 tỷ

Chia tay nhau sau 12 năm chung sống như vợ chồng, ông Thạnh ở TP.HCM khởi kiện bà Ngọc, đòi tiền kèm lãi suất. Bà Ngọc không đồng ý và nói bản thân bị ép ký vào giấy vay.

Chiều 16/11, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa nguyên đơn là ông Lưu Nhật Thạnh (76 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) và bị đơn là bà Nguyễn Như Ngọc (51 tuổi, ở Gò Vấp).

Ong lao U80 kien tinh cu, doi no hon 1 ty hinh anh 1
Bà Nguyễn Như Ngọc (áo tím) cùng con gái tại tòa. Ảnh: Kỳ Hoa.

Trong đơn khởi kiện, ông Thạnh trình bày cuối tháng 7/2012, bà Ngọc vay của ông 800 triệu đồng để mua nhà tại quận Gò Vấp, lãi suất 14%/năm. Bà này hứa trả tiền sau 3-5 năm.

Đầu tháng 5/2017, ông Thạnh đòi bà Ngọc trả cả gốc và lãi hơn 1,3 tỷ đồng nhưng người phụ nữ này không thực hiện. Ông lão 76 tuổi sau đó khởi kiện. 

Theo lời bà Ngọc, ông Thạnh chung sống với mình như vợ chồng từ 2004 đến 2016. Năm 2012, bà cho rằng hai người đang chung sống hạnh phúc nên không có chuyện vay mượn. Bà khẳng định bị ông Thạnh buộc ký vào bản cam kết vay tiền.

Phân viện khoa học hình sự tại TP.HCM xác định 13 chữ ký trong hồ sơ vay tiền mang tên Nguyễn Như Ngọc là do một người ký tên. Khi nhận được kết luận giám định, bà Ngọc có đơn khiếu nại và yêu cầu cơ quan điều tra giám định lại.

Về phía nguyên đơn, ông lão khẳng định thường xuyên cho bà Ngọc tiền. Khi được hỏi về nguồn gốc và nơi giao tiền, ông cho biết rút tại một ngân hàng có chi nhánh ở quận Gò Vấp nhưng không giấy tờ chứng minh.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX chấp nhận đơn khởi kiện của ông Thạnh, buộc bà Ngọc trả 800 triệu tiền gốc và hơn 500 triệu lãi. Tổng số tiền bà Ngọc phải trả cho ông Thạnh hơn 1,3 tỷ đồng.


Kỳ Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật

Cuu thu truong Bo Cong an Tran Viet Tan khang cao hinh anh

Cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân kháng cáo

Ông Trần Việt Tân không chấp nhận phán quyết của tòa sơ thẩm về nội dung cũng như hình phạt, bị cáo làm đơn đề nghị tòa phúc thẩm xem xét. VKS cũng đã kháng nghị bản án sơ thẩm.