M

Ông Lê Đức Vinh làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Sáng 26/10, kỳ họp bất thường HĐND tỉnh Khánh Hòa đã bầu ông Lê Đức Vinh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Lê Đức Vinh sinh tháng 12/1965 ở xã Diên An, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, có trình độ tiến sĩ ngành kỹ thuật xây dựng.

Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Khánh Hòa vừa qua đã bầu ông Lê Đức Vinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Phó bí thư tỉnh ủy nhiệm kỳ mới.

Theo ông Lê Thanh Quang - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa - ngày 9/10, Bộ Chính trị đã có quyết định phê chuẩn kết quả bầu Ban chấp hành tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ mới cùng các chức danh đã được bầu tại đại hội. 

Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng (phải) và tân chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh (trái
Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng (phải) và tân chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh (trái).

Còn tại kỳ họp bất thường sáng 26/10, HĐND tỉnh Khánh Hòa xem xét tờ trình giới thiệu nhân sự mới của chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Lê Đức Vinh đã được 45/47 phiếu đồng ý của đại biểu HĐND tỉnh dự họp bầu ông làm chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.   

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đối với ông Nguyễn Chiến Thắng.

Theo ông Lê Thanh Quang, ông Thắng đã đến tuổi nghỉ hưu và sẽ nghỉ theo quy định kể từ ngày 1/1/2016.

Tại kỳ họp bất thường sáng nay, HĐND tỉnh Khánh Hòa cũng đã nhanh chóng thông qua nghị quyết thu hồi đất bổ sung để thực hiện các dự án; nghị quyết thu hồi đất lúa bổ sung để thực hiện các dự án và danh mục 8 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.   

Hơn 30 tỉnh, thành có bí thư khóa mới

Đến chiều 16/10, đã có 33 tỉnh, thành phố công bố nhân sự bí thư nhiệm kỳ 2015-2020. Cao tuổi nhất là ông ÊBan Y Phu (59 tuổi), trẻ nhất là ông Nguyễn Xuân Anh (39 tuổi).

 • Khánh Hoà

  Khánh Hoà

  Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Nha Trang và Cam Ranh. Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp với khí hậu ôn hòa đây là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Là một tỉnh nằm sát dãy núi Trường Sơn, đa số diện tích Khánh Hòa là núi non, miền đồng bằng rất hẹp chiếm chưa đến 1/10 diện tích toàn tỉnh.

  Bạn có biết: Điểm cực Đông trên đất liền của nước ta nằm ở bán đảo hòn Gốm thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  • Diện tích: 5.217,7 km²
  • Dân số: 1.192.500
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 258
  • Biển số xe: 79

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151026/ong-le-duc-vinh-lam-chu-tich-ubnd-tinh-khanh-hoa/991342.html

Theo P.S.S - D.Thanh / Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khánh HòaThời sự