M

Ông Lê Hùng Dũng phủ nhận tin đồn bị bắt

Ngày 18/8 trên thị trường xuất hiện tin đồn ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank, bị bắt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 18/8, ông Lê Hùng Dũng khẳng định đó là tin đồn ác ý và không có cơ sở. Ngân hàng (NH) Nhà nước TP HCM cũng khẳng định không có chuyện này.

Cũng trong ngày 18/8, Eximbank đã có thông cáo báo chí về tin đồn. Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Hữu Phú - Tổng giám đốc - khẳng định tin đồn Eximbank bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt là không có cơ sở.

Ông Phú cho biết kết quả thanh tra Eximbank sẽ sớm được công bố, nhưng hoàn toàn không có chuyện NH bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt do các chỉ số hoạt động của NH đều khả quan.

Ông Lê Hùng Dũng.

Ông Lê Hùng Dũng.

Theo đó, sáu tháng đầu năm NH đạt lợi nhuận trước thuế 567 tỷ đồng, đạt 57% kế hoạch, hệ số an toàn vốn (CAR) ở mức 15%, dư nợ cho vay trên tổng tiền gửi duy trì ở mức 75%, các chỉ số an toàn khác đều đáp ứng theo quy định, nợ xấu ở mức 2,09%.

“Từ những thông tin trên có thể khẳng định không có chuyện Eximbank bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt sau khi NH Nhà nước công bố kết quả thanh tra”, ông Phú nói.

Tin đồn xấu về Eximbank lan truyền đã tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến phiên chiều 18/8, giá cổ phiếu EIB đã lội ngược dòng, từ giảm sàn trong phiên sáng, chỉ còn giảm 400 đồng/cổ phiếu, ở mức 12.200 đồng/cổ phiếu.

Ngân hàng Đông Á vào diện kiểm soát đặc biệt

Theo quyết định thanh tra của Ngân hàng Nhà nước, DongA Bank đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150819/ong-le-hung-dung-phu-nhan-tin-don-bi-bat/954546.html

Theo A.H./Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh