Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Nguyễn Sinh Hùng trao giải báo chí 70 năm Quốc hội VN

“Báo chí đồng hành cùng Quốc hội để có nhiều bài viết hay, sâu sắc góp phần làm cho Quốc hội ngày càng gắn bó với cử tri và nhân dân” - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị.

Tối 28/12, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi tổng kết, trao giải báo chí "70 năm Quốc hội Việt Nam". Đây là lần đầu tiên một giải thưởng báo chí có quy mô lớn về đề tài Quốc hội được tổ chức.

Dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh vai trò của báo chí, đặc biệt là qua báo chí, người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động của Quốc hội. Thông qua báo chí, người dân có thể nắm bắt được những thông tin cốt lõi, những nội dung cơ bản của các chính sách, quyết định mà Quốc hội đã ban hành, giúp cho Quốc hội gần gũi hơn với nhân dân.

Ong Nguyen Sinh Hung trao giai bao chi 70 nam Quoc hoi VN hinh anh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định, trong suốt chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của Quốc hội, luôn có sự đồng hành và ủng hộ của các cơ quan báo chí. Tại mỗi kỳ họp Quốc hội, mỗi phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội, luôn có hàng trăm cơ quan thông tấn, báo chí đến tham dự và đưa tin.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ nhà báo đưa tin về Quốc hội cũng đã được thành lập, để gắn kết hơn nữa giữa các nhà báo với hoạt động của Quốc hội…. Báo chí đã, đang và ngày càng trở thành cầu nối quan trọng giữa Quốc hội với nhân dân.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh, giải báo chí “70 năm Quốc hội Việt Nam” là một trong những nỗ lực nhằm tăng cường mối quan hệ mật thiết đó giữa báo chí với Quốc hội.

Qua các tác phẩm dự giải, có thể nhận thấy sự phong phú, đa dạng về cách tiếp cận, đưa tin của báo chí về Quốc hội; phản ánh chân thực, sinh động và sáng tạo về những khía cạnh khác nhau trong hoạt động của Quốc hội nước ta. Các tác phẩm cũng đề xuất nhiều cơ chế, chính sách mới trong công tác lập pháp, giám sát, quyết định vấn đề quan trọng của đất nước; đồng thời biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân có đóng góp quan trọng đối với hoạt động của Quốc hội.

Sau hơn 3 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được hàng trăm tác phẩm dự thi. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 34 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 4 giải A, 8 giải B, 10 giải C và 12 giải khuyến khích.


http://vov.vn/chinh-tri/ong-nguyen-sinh-hung-trao-giai-bao-chi-70-nam-quoc-hoi-viet-nam-463651.vov

Theo Ngọc Thạch/VOV

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Nguyễn Hạnh Phúc Thời sự

Bao cao Quoc hoi ve DongABank va cac ngan hang '0 dong' hinh anh

Báo cáo Quốc hội về DongABank và các ngân hàng '0 đồng'

0 2

Báo cáo Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước cho biết từ năm 2012 đến nay, toàn hệ thống đã xử lý gần 1 triệu tỷ đồng nợ xấu. NHNN cũng nêu hoạt động của 3 ngân hàng 0 đồng và DongABank.