M

Ông Obama ngồi cafe vườn, thử món ăn vặt Indonesia

Cựu tổng thống Mỹ đến một quán cà phê trong vườn bách thảo gần dinh tổng thống ở ngoại ô Jakarta, thử vài món ăn vặt truyền thống Indonesia và dùng một bát súp thịt viên.

Ong Obama ngoi cafe vuon, thu mon an vat Indonesia hinh anh 1
Sau những ngày du ngoạn ở đảo Bali và Java, ông Barack Obama và vợ con đã đến thủ đô Jakarta hôm 30/6, điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến về thăm "quê hương tuổi thơ" Indonesia kéo dài 10 ngày. Ảnh: Getty.
Ong Obama ngoi cafe vuon, thu mon an vat Indonesia hinh anh 2
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đón ông Obama tại dinh tổng thống ở ngoại ô Jakarta. Cựu lãnh đạo Mỹ khiến giới truyền thông địa phương thích thú khi chào ông Widodo bằng câu "apa kabar", có nghĩa là "bạn có khỏe không" trong tiếng Indonesia. Ảnh: Getty.
Ong Obama ngoi cafe vuon, thu mon an vat Indonesia hinh anh 3
Tổng thống Widodo đã đưa ông Obama đến một quán cà phê trong vườn bách thảo gần dinh tổng thống. Ảnh: Getty.
Ong Obama ngoi cafe vuon, thu mon an vat Indonesia hinh anh 4
Tại đây, cựu tổng thống Mỹ đã thử vài món ăn vặt truyền thống Indonesia và dùng một bát súp thịt viên. Ảnh: CNN Indonesia .
Ong Obama ngoi cafe vuon, thu mon an vat Indonesia hinh anh 5
Jakarta là nơi ông Obama từng sống lúc nhỏ. Tại thành phố này hôm nay, ông sẽ có bài phát biểu về chủ nghĩa đa nguyên và lòng khoan dung tại một trung tâm hội nghị. Báo chí Indonesia dự đoán trường tiểu học Menteng 01, nơi ông từng theo học, cũng sẽ là địa điểm ông ghé thăm. Ảnh: Getty.
Ong Obama ngoi cafe vuon, thu mon an vat Indonesia hinh anh 6
Ông Obama vẫy chào các phóng viên khi đi dạo cùng nhà lãnh đạo Indonesia Joko Widodo tại vườn bách thảo Botanica cạnh dinh tổng thống. Ảnh: Getty .
Ong Obama ngoi cafe vuon, thu mon an vat Indonesia hinh anh 7
Tổng thống Widodo còn đích thân lái xe điện chở ông Obama trong vườn bách thảo Botanica  ở Jakarta. Ảnh: Reuters.
Ong Obama ngoi cafe vuon, thu mon an vat Indonesia hinh anh 8
Gia đình cựu tổng thống Mỹ đang tận hưởng những ngày nghỉ yên bình với nhiều hoạt động ý nghĩa tại "quê hương tuổi thơ" của ông Obama. Các hoạt động ở thủ đô Jakarta sẽ kết thúc chuyến đi của ông vào ngày 2/7. Ảnh: Getty.
Nhà Obama du ngoạn trên hòn đảo Bali xinh đẹp Gia đình cựu tổng thống Mỹ tận hưởng 5 ngày ở Bali trong sự chào đón của người dân địa phương. Họ tham quan các khu du lịch nổi tiếng, cùng nhau trải nghiệm chèo thuyền.


 • Indonesia

  Indonesia

  Indonesia là một quốc gia nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Đất nước này được mệnh danh là "Xứ sở vạn đảo", lãnh thổ của nó bao gồm 13.487 hòn đảo. Indonesia có biên giới trên đất liền với Papua New Guinea, Đông Timor và Malaysia, ngoài ra giáp các nước Singapore, Philippines, Úc, và lãnh thổ Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

  Bạn có biết: Indonesia là quốc gia đứng thứ 14 trên thế giới về diện tích đất (thứ 7 thế giới nếu gồm biển và đất liền), là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới. Quốc gia này còn có hòn đảo đông dân nhất thế giới, Java, chiếm hơn một nửa dân số cả nước.

  • Diện tích: 1,904,569 km2 (đất liền)
  • Dân số: 261 triệu (2016)
  • GDP: 3,895 USD (đầu người, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Indonesian rupiah
  • Mã điện thoại: 62
  • Thủ đô: Jakarta

Ngụy An

Bình luận

Tin tức mới nhất Indonesia