Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ông Phạm Nhật Vượng 'đòi' lại ngôi giàu nhất sàn chứng khoán

Cổ phiếu ROS giảm mạnh khiến ông Trịnh Văn Quyết tụt xuống thứ hai trong danh sách tỷ phú sàn chứng khoán, nhường lại ngôi cho ông Phạm Nhật Vượng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/12, chỉ số VN-Index giảm 5,04 điểm xuống mức 654,66 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng giảm 6,12 điểm, tương đương mức giảm 1,01% xuống mức 606,71 điểm.

Trong phiên giao dịch này, ROS giảm sâu gần 7.000 đồng xuống còn 101.000 đồng/cổ phiếu, FLC giảm xuống còn 4.760 đồng/cổ phiếu. Với mức giảm của 2 cổ phiếu này, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết chỉ còn 28.779 tỷ đồng, thấp hơn gần 1.300 tỷ đồng so với ông Phạm Nhật Vượng

Trong khi cổ phiếu ROS biến động mạnh thì cổ phiếu VIC gần như giữ nguyên, chỉ dao động trên dưới 42.000 đồng/cổ phiếu. Vì vậy, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vẫn ổn định trong khoảng 30.500 tỷ đồng.

Ong Pham Nhat Vuong 'doi' lai ngoi giau nhat san chung khoan hinh anh 1
Ông Trịnh Văn Quyết mất ngôi giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Ảnh: FLC.

Như vậy, kể từ khi chính thức trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán hôm 14/11 vừa qua, hôm nay, ông Quyết chính thức phải "rời vị trí", trả lại ngôi vị đứng đầu cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Cuộc đua trên sàn chứng khoán cuối năm 2016 ngày càng khốc liệt. Trước đó, ngày 11/11, ông Trịnh Văn Quyết cũng đã soán ngôi người giàu nhất sàn chứng khoán Việt của tỷ phú đôla Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tiếng đồng hồ, ông Quyết phải trả lại vị trí này cho ông Vượng.

Đến ngày 14/11 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup, trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ong Pham Nhat Vuong 'doi' lai ngoi giau nhat san chung khoan hinh anh 2
Biến động tài sản của ông chủ FLC. Đồ họa: K.Linh. 

Chốt phiên giao dịch hôm đó, ROS tăng trần lên mức 116.200 đồng, gấp 10 lần so với giá tham tham chiếu ngày đầu lên sàn. Với việc sở hữu 279,6 triệu cổ phiếu ROS (65%), trị giá 32.484 tỷ đồng và 108,8 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng giá trị thị trường khoảng 763 tỷ đồng, tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết đã đạt 33.247 tỷ đồng, giàu nhất sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, sau một tháng, với những biến động mạnh theo chiều hướng giảm của ROS và FLC, ông Trịnh Văn Quyết chính thức mất ngôi. 

Cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết: Tăng giá có rủi ro không?

Tại Đại hội cổ đông bất thường sáng nay của Faros, cổ đông đặt câu hỏi về rủi ro liên quan đến sự tăng giá bí ẩn của cổ phiếu ROS đã thu hút sự chú ý của truyền thông.

 Kiều Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trịnh Văn Quyết Kinh doanh

Cong vien nuoc Dam Sen thu gan 600 trieu moi ngay hinh anh

Công viên nước Đầm Sen thu gần 600 triệu mỗi ngày

Năm 2018, Công viên nước Đầm Sen đạt 216,6 tỷ đồng doanh thu, tăng 10% so với năm trước và vượt 8% kế hoạch, trong đó, doanh thu chủ yếu đến từ việc bán vé và dịch vụ ăn uống.

Bamboo Airways vua tiep nhan may bay dau tien hinh anh

Bamboo Airways vừa tiếp nhận máy bay đầu tiên

Lãnh đạo của Bamboo Airways chia sẻ hãng đã nhận chiếc máy bay đầu tiên trong hợp đồng thuê máy bay từ đối tác Ireland và sẽ nhận chiếc tiếp theo trong tuần này.