Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Phạm Nhật Vượng 'đòi' lại ngôi giàu nhất sàn chứng khoán

Cổ phiếu ROS giảm mạnh khiến ông Trịnh Văn Quyết tụt xuống thứ hai trong danh sách tỷ phú sàn chứng khoán, nhường lại ngôi cho ông Phạm Nhật Vượng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/12, chỉ số VN-Index giảm 5,04 điểm xuống mức 654,66 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng giảm 6,12 điểm, tương đương mức giảm 1,01% xuống mức 606,71 điểm.

Trong phiên giao dịch này, ROS giảm sâu gần 7.000 đồng xuống còn 101.000 đồng/cổ phiếu, FLC giảm xuống còn 4.760 đồng/cổ phiếu. Với mức giảm của 2 cổ phiếu này, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết chỉ còn 28.779 tỷ đồng, thấp hơn gần 1.300 tỷ đồng so với ông Phạm Nhật Vượng

Trong khi cổ phiếu ROS biến động mạnh thì cổ phiếu VIC gần như giữ nguyên, chỉ dao động trên dưới 42.000 đồng/cổ phiếu. Vì vậy, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vẫn ổn định trong khoảng 30.500 tỷ đồng.

Ong Pham Nhat Vuong 'doi' lai ngoi giau nhat san chung khoan hinh anh 1
Ông Trịnh Văn Quyết mất ngôi giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Ảnh: FLC.

Như vậy, kể từ khi chính thức trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán hôm 14/11 vừa qua, hôm nay, ông Quyết chính thức phải "rời vị trí", trả lại ngôi vị đứng đầu cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Cuộc đua trên sàn chứng khoán cuối năm 2016 ngày càng khốc liệt. Trước đó, ngày 11/11, ông Trịnh Văn Quyết cũng đã soán ngôi người giàu nhất sàn chứng khoán Việt của tỷ phú đôla Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tiếng đồng hồ, ông Quyết phải trả lại vị trí này cho ông Vượng.

Đến ngày 14/11 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup, trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ong Pham Nhat Vuong 'doi' lai ngoi giau nhat san chung khoan hinh anh 2
Biến động tài sản của ông chủ FLC. Đồ họa: K.Linh. 

Chốt phiên giao dịch hôm đó, ROS tăng trần lên mức 116.200 đồng, gấp 10 lần so với giá tham tham chiếu ngày đầu lên sàn. Với việc sở hữu 279,6 triệu cổ phiếu ROS (65%), trị giá 32.484 tỷ đồng và 108,8 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng giá trị thị trường khoảng 763 tỷ đồng, tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết đã đạt 33.247 tỷ đồng, giàu nhất sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, sau một tháng, với những biến động mạnh theo chiều hướng giảm của ROS và FLC, ông Trịnh Văn Quyết chính thức mất ngôi. 

Cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết: Tăng giá có rủi ro không?

Tại Đại hội cổ đông bất thường sáng nay của Faros, cổ đông đặt câu hỏi về rủi ro liên quan đến sự tăng giá bí ẩn của cổ phiếu ROS đã thu hút sự chú ý của truyền thông.

 Kiều Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

17 ngan hang mien, giam phi chuyen tien nhanh hinh anh

17 ngân hàng miễn, giảm phí chuyển tiền nhanh

0 7

Các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 với giá trị dưới 500.000 đồng đã được miễn, giảm phí lên tới 90% tại 17 ngân hàng Việt Nam.

Nguoi dan da het 'sot' theo gia vang? hinh anh

Người dân đã hết 'sốt' theo giá vàng?

0 9

Theo các chuyên gia, dù giá vàng vừa lập kỷ lục mới, sức hấp dẫn của kim loại quý này với nhà đầu tư cá nhân đã giảm nhiệt, khó có thể tạo ra những cơn sóng lớn.

Nhung to chat can co de tro thanh phi cong hinh anh

Những tố chất cần có để trở thành phi công

0

Ngoài đam mê, việc đảm bảo tiêu chuẩn về thể chất, hoàn thành khoá huấn luyện và tích luỹ đủ số giờ bay là những yếu tố tiên quyết để trở thành phi công.

Vang trong nuoc tiep tuc giam hinh anh

Vàng trong nước tiếp tục giảm

0 1

So với cuối giờ chiều qua, giá vàng trong nước hiện đã giảm gần nửa triệu đồng mỗi lượng về vùng giá 47 triệu đồng/lượng.