Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ông Phạm Nhật Vượng 'đòi' lại ngôi giàu nhất sàn chứng khoán

Cổ phiếu ROS giảm mạnh khiến ông Trịnh Văn Quyết tụt xuống thứ hai trong danh sách tỷ phú sàn chứng khoán, nhường lại ngôi cho ông Phạm Nhật Vượng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/12, chỉ số VN-Index giảm 5,04 điểm xuống mức 654,66 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng giảm 6,12 điểm, tương đương mức giảm 1,01% xuống mức 606,71 điểm.

Trong phiên giao dịch này, ROS giảm sâu gần 7.000 đồng xuống còn 101.000 đồng/cổ phiếu, FLC giảm xuống còn 4.760 đồng/cổ phiếu. Với mức giảm của 2 cổ phiếu này, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết chỉ còn 28.779 tỷ đồng, thấp hơn gần 1.300 tỷ đồng so với ông Phạm Nhật Vượng

Trong khi cổ phiếu ROS biến động mạnh thì cổ phiếu VIC gần như giữ nguyên, chỉ dao động trên dưới 42.000 đồng/cổ phiếu. Vì vậy, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vẫn ổn định trong khoảng 30.500 tỷ đồng.

Ong Pham Nhat Vuong 'doi' lai ngoi giau nhat san chung khoan hinh anh 1
Ông Trịnh Văn Quyết mất ngôi giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Ảnh: FLC.

Như vậy, kể từ khi chính thức trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán hôm 14/11 vừa qua, hôm nay, ông Quyết chính thức phải "rời vị trí", trả lại ngôi vị đứng đầu cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Cuộc đua trên sàn chứng khoán cuối năm 2016 ngày càng khốc liệt. Trước đó, ngày 11/11, ông Trịnh Văn Quyết cũng đã soán ngôi người giàu nhất sàn chứng khoán Việt của tỷ phú đôla Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tiếng đồng hồ, ông Quyết phải trả lại vị trí này cho ông Vượng.

Đến ngày 14/11 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup, trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ong Pham Nhat Vuong 'doi' lai ngoi giau nhat san chung khoan hinh anh 2
Biến động tài sản của ông chủ FLC. Đồ họa: K.Linh. 

Chốt phiên giao dịch hôm đó, ROS tăng trần lên mức 116.200 đồng, gấp 10 lần so với giá tham tham chiếu ngày đầu lên sàn. Với việc sở hữu 279,6 triệu cổ phiếu ROS (65%), trị giá 32.484 tỷ đồng và 108,8 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng giá trị thị trường khoảng 763 tỷ đồng, tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết đã đạt 33.247 tỷ đồng, giàu nhất sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, sau một tháng, với những biến động mạnh theo chiều hướng giảm của ROS và FLC, ông Trịnh Văn Quyết chính thức mất ngôi. 

Cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết: Tăng giá có rủi ro không?

Tại Đại hội cổ đông bất thường sáng nay của Faros, cổ đông đặt câu hỏi về rủi ro liên quan đến sự tăng giá bí ẩn của cổ phiếu ROS đã thu hút sự chú ý của truyền thông.

  • Phạm Nhật Vượng

  Phạm Nhật Vượng

  Phạm Nhật Vượng là doanh nhân ở Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, tập đoàn đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, du lịch – khách sạn, vui chơi giải trí, y tế, giáo dục, thương mại điện tử… Ông Vượng khởi nghiệp tại Ukraina. Với 10.000 USD vay từ bạn bè, ông và vợ mở nhà hàng Việt Nam. Đến năm 1995, Phạm Nhật Vượng bắt đầu làm mỳ gói với thương hiệu Mivina. Năm 2000, ông Vượng đầu tư về Việt Nam, bắt đầu từ Nha Trang. Theo thống kê của Fobes, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện tại là 4 tỷ USD, là người giàu thứ 541 trên thế giới. Ông Vượng là một trong hai tỷ phú USD của Việt Nam được Forbes vinh danh.

  Bạn có biết: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được vinh danh là tỷ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes vào năm 2013, đứng ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ USD.

  • Ngày sinh: 5/8/1968
  • Tài sản: 4 tỷ USD
  • Vợ: Phạm Thu Hương
  • Con: 3
 • Trịnh Văn Quyết

  Trịnh Văn Quyết

  Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với nhiều dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng ở các tỉnh thành trên đất nước. Trên sàn chứng khoán, khối tài sản của ông từng vượt ngưỡng 1 tỷ USD vào cuối tháng 10/2016.

  • Ngày sinh: 27/11/1975
  • Nơi sinh: Vĩnh Phúc
  • Vợ: Lê Thị Ngọc Diệp
  • Con: 3

Kiều Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trịnh Văn Quyết Kinh doanh