Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Putin đề cử ông Medvedev vào vị trí phó chủ tịch Hội đồng An ninh

Tổng thống Putin đã giới thiệu chức vụ mới, phó chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, đồng thời bổ nhiệm cựu thủ tướng Dmitry Medvedev vào vị trí này.

Ông Dmitry Medvedev, người đã từ chức thủ tướng Nga vào ngày 15/1, vẫn là lãnh đạo của đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất, Sputnik dẫn lời Thư ký Đại hội đồng của đảng, ông Andrey Turchak cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giới thiệu vị trí phó chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga và bổ nhiệm ông Dmitry Medvedev vào vị trí này, theo một sắc lệnh của tổng thống.

Ngày 16/1, Duma Quốc gia, tức Hạ viện Nga, cũng đã phê chuẩn ông Mikhail Mishustin làm thủ tướng theo đệ trình của Tổng thống Putin.

Toàn bộ chính phủ Nga đã từ chức vào ngày 15/1. Cựu Thủ tướng Dmitry Medvedev nói rằng ông từ chức để hỗ trợ Tổng thống Vladimir Putin thực hiện mục tiêu ông đã tuyên bố trước quốc hội. Tổng thống Putin đã chấp nhận đơn từ chức và tuyên bố ý định tạo chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia. Ông Putin cũng nhấn mạnh rằng ông Medvedev sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí này.

Ong Putin de cu ong Medvedev vao vi tri pho chu tich Hoi dong An ninh hinh anh 1 1056126877.jpg

Cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, người vừa từ chức ngày 15/1. Ảnh: Sputnik.

Tổng thống Putin đã đề cử ông Mishustin, người đứng đầu Cơ quan Thuế Liên bang Nga, tiếp quản vị trí thủ tướng.

Trong Thông điệp Liên bang lần thứ 16 hôm 15/1, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Nga vẫn nên là một nước cộng hòa tổng thống và tổng thống vẫn nên có quyền bãi nhiệm thủ tướng và các bộ trưởng. Ông Putin cũng nói ông thấy Nga không cần phải thông qua hiến pháp mới sau khi ông đưa ra đề nghị trao quyền bổ nhiệm thủ tướng cho Quốc hội Nga.

Hạ viện Nga phê chuẩn người TT Putin đề cử làm thủ tướng

Duma Quốc gia, tức Hạ viện Nga vừa phê chuẩn bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm thủ tướng Nga, thay thế ông Dmitry Medvedev.

Hạ viện Nga phê chuẩn người TT Putin đề cử làm thủ tướng

Duma Quốc gia, tức Hạ viện Nga vừa phê chuẩn bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm thủ tướng Nga, thay thế ông Dmitry Medvedev.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

01:10 Canh sat My troi tay bat giu be gai 6 tuoi hinh anh

Cảnh sát Mỹ trói tay bắt giữ bé gái 6 tuổi

0

Bé gái 6 tuổi, Kaia Rolle đã bị cảnh sát trói tay và đưa lên xe tuần tra vì tội trộm cắp tại Florida, Mỹ. Nam cảnh sát đã bị sa thải vì vi phạm chính sách của cơ quan.

Giai ma tuyet dua hau bat ngo xuat hien o Nam Cuc hinh anh

Giải mã tuyết dưa hấu bất ngờ xuất hiện ở Nam Cực

0 1

Các nhà khoa học Ukraine ở Nam Cực đã bị sốc khi thức dậy và phát hiện tuyết xung quanh trạm nghiên cứu Vernadsky toàn màu đỏ máu hôm 24/2. Họ đã nhanh chóng biết được nguyên do.