Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Tập Cận Bình đến Đà Nẵng dự APEC

Sáng 10/11, máy bay chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng, mở đầu chuỗi các hoạt động của ông tại Việt Nam.

Lễ đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở sân bay Đà Nẵng Sáng 10/11, máy bay chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng, mở đầu chuỗi các hoạt động của ông tại Việt Nam.
Ong Tap Can Binh den Da Nang du APEC hinh anh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bước ra từ máy bay. Trong sáng 10/11, lãnh đạo các cường quốc như Nga, Mỹ cũng đã có mặt tại Đà Nẵng. Ảnh: Tiến Tuấn.
Ong Tap Can Binh den Da Nang du APEC hinh anh 2
Ông Tập sẽ tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng trước khi bay ra Hà Nội bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước với Việt Nam theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Tiến Tuấn.
Ong Tap Can Binh den Da Nang du APEC hinh anh 3
Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Tập kể từ sau Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19, nơi ông được tái bầu làm tổng bí thư, chủ tịch quân ủy trung ương. Ảnh: Tiến Tuấn.
Ong Tap Can Binh den Da Nang du APEC hinh anh 4
Đón ông Tập tại sân bay là Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn. Ảnh: Tiến Tuấn.
Ong Tap Can Binh den Da Nang du APEC hinh anh 5
Ông Tập sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị CEO APEC vào chiều 10/11. Đây được xem là đóng góp thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của lãnh đạo cao nhất Trung Quốc đối với việc duy trì đà phát triển, hợp tác trong APEC cũng như sự gắn kết của lãnh đạo APEC với các doanh nghiệp. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng phát biểu tại sự kiện này. Ảnh: Tiến Tuấn.
Ong Tap Can Binh den Da Nang du APEC hinh anh 6
Chủ tịch Trung Quốc vẫy tay chào trước khi lên xe di chuyển khỏi sân bay.
Ong Tap Can Binh den Da Nang du APEC hinh anh 7
Trước đó, vào đầu giờ chiều 10/11, máy bay chở chủ tịch Trung Quốc đã đáp sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Hải An.
Ong Tap Can Binh den Da Nang du APEC hinh anh 8
Ông Tập sử dụng một máy bay thương mại của hãng Air China được chuyển đổi để phục vụ các chuyến công du nước ngoài. Ảnh: Hải An.
Ong Tap Can Binh den Da Nang du APEC hinh anh 9
Máy bay chở ông Tập trên đường băng (phía sau). Ảnh: Hải An.
Ong Tap Can Binh den Da Nang du APEC hinh anh 10
Đoàn đón chủ tịch Trung Quốc sẵn sàng tại sân bay. Hiện chưa có thông tin liệu ông Tập có thực hiện các cuộc gặp gỡ song phương bên lề sự kiện APEC hay không. Ảnh: Hiếu Duy.
Cuộc hội ngộ giữa ông Trump và ông Tập bên lề G20 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump hội ngộ bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức.

Tiến Tuấn - Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới