Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Trịnh Xuân Thanh không còn là cán bộ Trung ương quản lý

Ủy ban Kiểm tra Trung ương khẳng định, ông Trịnh Xuân Thanh đã chính thức bị khai trừ ra khỏi đảng.

Chiều 16/9, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức buổi triển khai quyết định khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh (Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh).

Gần 15h, đoàn cán bộ Trung ương làm việc xong với Tỉnh ủy Hậu Giang. Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, khẳng định đã hoàn tất việc triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương về việc khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh.

Ong Trinh Xuan Thanh khong con la can bo Trung uong quan ly hinh anh 1
Ông Trịnh Xuân Thanh trong một phiên họp. 

"Do ông Thanh vắng mặt nên Thường trực Tỉnh ủy hậu Giang có trách nhiệm triển khai lại quyết định này cho ông Thanh. Sau khi bị khai trừ ra khỏi đảng, ông Thanh không còn là cán bộ của Trung ương quản lý mà do Tỉnh ủy Hậu Giang quản lý", một cán bộ có trách nhiệm nói.

Trước đó, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh. Sau khi xem xét Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư đã kết luận nhiều nội dung liên quan đến sai phạm của ông Thanh. 

Theo đó, ông Thanh để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng khi còn làm Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Khi vào Hậu Giang công tác, ông Thanh dùng biển xanh gắn vào ôtô tư nhân trái quy định pháp luật.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư đã nhất trí rất cao (biểu quyết 100% bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Triển khai quyết định khai trừ đảng ông Trịnh Xuân Thanh

Đến ngày khai trừ đảng ông Trịnh Xuân Thanh nhưng Tỉnh ủy Hậu Giang vẫn chưa liên lạc được với cán bộ này. Theo dự kiến, 14h hôm nay quyết định sẽ được Trung ương triển khai.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Đảng Cộng sản Việt Nam Thời sự

CSGT bi tan cong khi kiem tra nong do con hinh anh

CSGT bị tấn công khi kiểm tra nồng độ cồn

0

Ra hiệu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, tổ công tác CSGT bị một số thanh niên đi trên ôtô tấn công. Ba người liên quan đã bị công an khống chế sau đó.

Oto tai tong taxi Mai Linh, mot nguoi tu vong hinh anh

Ôtô tải tông taxi Mai Linh, một người tử vong

0 237 2

Chạy đến ngã 4 với tốc độ cao, ôtô tải và taxi không giảm tốc độ và xảy ra va chạm. Vụ tai nạn khiến một người ngồi trên taxi tử vong.