Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông trùm Brazil treo cổ tự tử sau giả gái vượt ngục bất thành

Tù nhân Brazil khiến cả thế giới chú ý vì đóng giả con gái mình để trốn trại nhưng không thành, vừa bị phát hiện chết trong phòng giam với dấu hiệu treo cổ tự tử.

Theo Reuters, Clauvino da Silva, một ông trùm băng đảng 42 tuổi đang chịu án 10 năm tù vì buôn bán ma túy, bị phát hiện đóng giả con gái mình để vượt ngục vào hôm 3/8. Người này đã sử dụng một chiếc mặt nạ nhựa, tóc giả và quần áo phụ nữ, bao gồm cả áo ngực.

Đoạn băng được các quan chức nhà tù đưa ra cho thấy da Silva từ từ gỡ bỏ lớp ngụy trang của mình lan truyền nhanh chóng trên mạng, và cũng gây sự chú ý đến hệ thống nhà tù chật chội và bạo lực ở Brazil, nước có nhiều phạm nhân thứ 3 thế giới.

Tuy nhiên đến ngày 6/8, vụ việc tiếp tục có diễn biến mới gây sốc khi các giám thị của nhà tù Bangu - nơi giam giữ da Silva, cho biết người này được phát hiện chết trong phòng giam ở khu vực có an ninh chặt chẽ.

Ong trum Brazil treo co tu tu sau gia gai vuot nguc bat thanh hinh anh 1
Clauvino da Silva bị bắt khi cố gắng tẩu thoát bằng cách cải trang thành thiếu nữ. Ảnh: AP.

"Phạm nhân dường như đã treo cổ tự tử bằng một tấm ga trải giường", các quan chức nhà tù cho biết và nói thêm rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Cái chết của da Silva khiến cho các quan chức nhà tù ở Rio trở nên bối rối vì ban đầu họ đã ăn mừng khi ngăn chặn thành công kế hoạch tẩu thoát của phạm nhân này.

Da Silva trở thành tù nhân mới nhất thiệt mạng trong hệ thống nhà tù ở Brazil, vốn đang trở thành một vấn đề đau đầu với chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro, người có quan điểm cứng rắn với tội phạm.

Tuần trước, ít nhất 57 phạm nhân thiệt mạng sau cuộc bạo loạn nổ ra ở một nhà tù tại bang miền bắc Para. Hơn 50 phạm nhân khác cũng thiệt mạng trong tình huống tương tự hồi tháng 5, khi bạo loạn xảy ra ở một nhà tù tại bang Amazonas.

Số phạm nhân bị giam giữ ở Brazil đã tăng lên gấp 8 lần trong 3 thập kỷ, lên tới con số 750.000 người. Các băng đảng ở nhà tù, ban đầu được thành lập với mục đích bảo vệ tù nhân và đấu tranh cho điều kiện giam giữ tốt hơn, đã trở thành những băng nhóm với quyền lực rộng mở, vượt ra ngoài những bức tường nhà tù.

Các băng nhóm trong tù có liên quan mật thiết đến những kẻ trộm ngân hàng, buôn bán ma túy và vũ khí. Những ông trùm trong tù thường điều hành công việc qua điện thoại di động được tuồn vào trái phép từ bên ngoài.

Lột mặt nạ, cởi áo, 'cô gái tuổi teen' lộ nguyên hình ông trùm Brazil Trùm băng đảng người Brazil tên Clauvino da Silva, đã cố vượt ngục bằng cách đóng giả làm con gái mình nhưng lại bị bắt, do bỏ lại cô con gái 19 tuổi trong tù.

Tổng thống Brazil thúc đẩy luật mới khiến tội phạm 'chết như gián'

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro kêu gọi cho phép các lực lượng an ninh và công dân nước này bắn chết những kẻ phạm tội mà không bị truy tố.

Ông trùm Brazil đóng giả 'con gái tuổi teen' tới thăm để vượt ngục

Một trùm băng đảng Brazil cố vượt ngục bằng cách đóng giả làm con gái mình, sau khi cô gái thăm hắn trong tù. Nhưng khả năng diễn kịch của hắn chưa đạt.


Hương Hảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới