M

Ông trùm truyện tranh Marvel bị tố cáo lạm dụng tình dục nữ y tá

Chủ tịch hãng truyện tranh Marvel, 95 tuổi bị tố cáo đã có hành vi lạm dụng tình dục các nữ y tá riêng khi chăm sóc ông tại nhà.

Mới đây, theo nguồn tin New York Post, Stan Lee - chủ tịch danh dự của hãng truyện tranh Marvel Comics, cha đẻ của các siêu anh hùng Marvel vừa bị cáo buộc quấy rối tình dục các nữ y tá.

Cụ thể, huyền thoại truyện tranh Marvel, 95 tuổi bị một công ty điều dưỡng tố cáo ông đã có nhiều hành vi quấy rối khi các nữ y tá thực hiện công việc chăm sóc ông ở nhà riêng tại Los Angeles, Mỹ.

Theo công ty này cho biết, Stan Lee đã đề nghị và cưỡng ép các nữ y tá quan hệ dình dục bằng miệng khi ông đang tắm và muốn được "vui vẻ" trong phòng ngủ. 

Ong trum truyen tranh Marvel bi to cao lam dung tinh duc nu y ta hinh anh 1
Do tuổi cao nên Stan Lee luôn phải nhờ đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà bởi các y tá riêng. Ảnh: Daily Mail. 

"Ông ấy dường như không quan tâm đến những gì mọi người nghĩ về mình. Ông ấy như đã bị mất trí. Đã có loạt các y tá trẻ đến nhà riêng của ông và lần lượt đều bị quấy rầy tình dục", nguồn tin tờ Daily Mail viết.

Nguồn tin này cho biết thêm: "Ông ấy thậm chí còn bắt cóc một số phụ nữ trong một khoảng thời gian. Đó là hành vi không thể chấp nhận được, đặc biệt với nhân vật nổi tiếng như Stan Lee".

Đại diện của công ty điều dưỡng khẳng định một số y tá đã phản ánh về việc này. Giám đốc công ty đã nói chuyện trực tiếp với Lee và chấm dứt làm việc cho ông vào cuối năm 2016.

Trong khi đó, luật sư đại diện của Stan Lee lên tiếng khẳng định: "Ông Lee hoàn toàn phủ nhận những lời cáo buộc giả dối và đáng khinh bỉ đó. Ông ấy sẽ chiến đấu để bảo vệ danh tiếng tốt đẹp của mình. 

Luật sư này cho biết họ không biết ai là người đã báo cáo những vấn đề này và đề nghị được cảnh sát làm rõ. Bởi Stan Lee đã nhận được một số yêu cầu tống tiền và đe dọa nếu ông không đưa ra một số tiền như yêu cầu thì người này sẽ phơi bày việc này lên các phương tiện truyền thông.

Ong trum truyen tranh Marvel bi to cao lam dung tinh duc nu y ta hinh anh 2
Stan Lee là một trong những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp truyện tranh và phim ảnh tại Mỹ. Ảnh: Getty. 

Luật sư đại diện cho ông trùm truyện tranh Marvel khẳng định ông sẽ không trả tiền cho bất kỳ ai vì ông hoàn toàn không làm gì sai trái.

Ngoài ra, khi được phỏng vấn, đại diện cho công ty điều dưỡng mới làm việc cho Stan Lee cho biết ông luôn tỏ ra "lịch sự, tử tế và tôn trọng" các nhân viên của họ.

Vợ của Stan Lee, người chung sống với ông trong suốt 69 năm đã qua đời vào tháng 7/2017 ở tuổi 93.

Stan Lee là người có công lớn đối với ngành xuất bản truyện tranh ở Mỹ khi đưa hãng truyện tranh Marvel Comics từ một công ty xuất bản nhỏ trở thành tập đoàn truyền thông đa phương tiện khổng lồ. Stan Lee từng nhận Huân chương Nghệ thuật Quốc gia Mỹ hồi năm 2008.

Ngày 14/7/2016, ông được hãng phim Disney trao tặng danh hiệu “Huyền thoại Disney” và được gắn tấm biển ghi tên mình tại đại hội truyện tranh San Diego Comic-Con.

Sắp tới, bộ phim tiểu sử thú vị và hài hước về cuộc đời và sự nghiệp của Stan Lee sẽ được thực hiện.

Marvel mừng sinh nhật 95 tuổi của 'ông trùm' Stan Lee

Stan Lee - chủ tịch danh dự của hãng Marvel Comics, cha đẻ của các siêu anh hùng Marvel - vừa bước qua tuổi 95 nhưng vẫn rất sung sức.


 • Marvel

  Marvel

  Marvel Comics hay thường được gọi là Marvel, là một công ty của Mỹ chuyên xuất bản truyện tranh và các phương tiện thông tin liên quan. Ban đầu, công ty xuất bản các ấn phẩm đầu tiên vào năm 1939 với tên Timely Publications và trong thập niên 1950 được biết đến với tên gọi Atlas Comics. Từ năm 1961 đổi tên thành Marvel với sự ra đời của Fantastic Four và các siêu anh hùng được tạo ra bởi Stan Lee, Jack Kirby và Steve Ditko...Các nhân vật hư cấu nổi tiếng do Marvel tạo ra có thể kể đến như Spider Man, Iron Man, Hulk, Thor, Doctor Strange và các X-Men cùng nhiều nhân vật khác hầu hết cùng hoạt động trong một thực tế được gọi là vũ trụ Marvel.

  Bạn có biết: Vào những năm 70, Bộ Y tế của Mỹ từng phối hợp với Marvel ra mắt bộ truyện Spider Man cảnh báo giới trẻ về việc lạm dụng ma túy.

  • Thành lập: 1939
  • Trụ sở: 135 W. 50th Street, Thành phố New York, Mỹ
  • Nhà sáng lập: Martin Goodman

  Facebook

Phương Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

MarvelSao Hollywood