Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Trump chỉ trích bà Clinton gây ra 'quá nhiều tội lỗi'

Tổng thống Donald Trump ngày 29/10 khẳng định rằng sự thật về mối quan hệ giữa bà Hillary Clinton và Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 "đang dần được phơi bày".

Theo AP, ông Trump mới đây lại bày tỏ sự thất vọng về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử, tái khẳng định cáo buộc ông có liên quan đến vụ việc này là giả dối. Tổng thống Mỹ nói rằng "sự thật đang dần được phơi bày" về mối quan hệ giữa Nga và đối thủ cũ của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng, bà Hillary Clinton. 

"HÃY LÀM GÌ ĐÓ ĐI CHỨ!", Trump lên tiếng thúc giục làm sáng tỏ "sự thật" này trên một trong 5 dòng trạng thái mà ông đăng liên tiếp lên Twitter sáng 29/10. 

Ong Trump chi trich ba Clinton gay ra 'qua nhieu toi loi' hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Tổng thống nhắc tới việc chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã trả tiền cho nghiên cứu chính trị về ông nhằm dẫn đến một hồ sơ trong đó có cáo buộc về mối quan hệ giữa Trump với Nga. Ông cũng đề cập tới bê bối email cá nhân của Clinton và việc cựu lãnh đạo FBI James Comey quyết định không truy tố hình sự cựu ngoại trưởng.

"Thay vào đó, họ lại điều tra về 'sự thông đồng' giữa Trump và Nga, điều không hề tồn tại", ông Trump viết trên Twitter. "Các thành viên đảng Dân chủ đang sử dụng cuộc săn phù thủy tồi tệ (và không tốt cho đất nước) này vì mục đích chính trị xấu xa. Nhưng đảng Cộng hòa đang phản công mạnh mẽ hơn bao giờ hết". 

"Quá nhiều TỘI LỖI mà đảng Dân chủ và Clinton đã gây ra, và giờ đây sự thật đang được phơi bày. HÃY LÀM GÌ ĐÓ ĐI CHỨ!", tổng thống công kích bà Clinton. 

Các dòng trạng thái trên của tổng thống được đăng sau có tin rằng bồi thẩm đoàn ở Washingon đã xem xét và phê duyệt những cáo buộc đầu tiên trong cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 do công tố viên đặc biệt Robert Mueller giám sát. Thông tin này được đăng tải đầu tiên bởi CNN tối 27/10 và chưa được AP xác nhận.

Tuy nhiên Ty Cobb, thành viên trong nhóm pháp lý của ông Trump, cho biết tổng thống không ám chỉ bản tin của CNN.

"Trái với suy nghĩ của nhiều người, các bình luận của tổng thống hôm nay không liên quan đến hoạt động của công tố viên đặc biệt, người mà tổng thống đang tiếp tục hợp tác", ông Cobb nói trong một tuyên bố. 

Hashtag tuần qua: Chính quyền Trump lao đao vì khủng hoảng Chính quyền Tổng thống Donald Trump lao đao vì bất ổn nội bộ sau những thay đổi liên tiếp về nhân sự và cáo buộc "đi đêm" với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

McCain dọa kiếm trát tòa để ép cộng sự của Trump điều trần

Một nhóm nghị sĩ tức giận từ cả 2 đảng, trong đó có John McCain, cảnh báo sẽ ra trát tòa để ép cộng sự của Trump xuất hiện sau khi người này vắng mặt trong một phiên điều trần.

Mỹ lập đại bồi thẩm đoàn để điều tra Nga can thiệp bầu cử

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller vừa triệu tập một đại bồi thẩm đoàn để điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử 2016, bước đi có thể dẫn tới việc truy tố hình sự.


Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Thế giới