Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Trump đốt bao nhiêu tiền cho quảng cáo trên Facebook?

Tổng thống Trump và ủy ban hành động chính trị của ông đã chi 274.000 USD cho quảng cáo chính trị trên Facebook kể từ đầu tháng 5.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm thuộc đại học New York, sau khi đã xem qua 267.000 quảng cáo trên Facebook có nội dung liên quan đến chính trị, Tổng thống Trump là khách hàng mua quảng cáo chính trị nhiều nhất của Facebook.

Theo đó, ông Trump và ủy ban hành động chính trị (PAC) của ông đã chi hơn 274.000 USD cho quảng cáo trên Facebook kể từ đầu tháng 5. Điều đó đã khiến ông trở thành khách hàng quảng cáo chính trị lớn nhất trên mạng xã hội này.

Theo New York Times, số tiền mà ông Trump chi trả lớn hơn nhiều so với con số 188.000 USD mà vị khách lớn thứ hai là Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình Mỹ (PPFA) đã bỏ ra.

Ong Trump dot bao nhieu tien cho quang cao tren Facebook? hinh anh 1
Tổng thống Trump là khách hàng lớn nhất của quảng cáo chính trị của Facebook. Ảnh: Cnet.

Nghiên cứu cũng cho thấy quảng cáo được mua bởi ông Trump đã được 37 triệu người xem kể từ tháng 5. Trong khi đó, quảng cáo của PPFA chỉ đạt được 24 triệu lượt xem.

Từ tháng 5 vừa qua, Facebook đã mở cửa kho lưu trữ quảng cáo có nội dung chính trị nhằm tăng tính minh bạch.

"Chúng tôi hoan nghênh nỗ lực của Facebook nhằm cải thiện tính minh bạch trong quảng cáo chính trị trên nền tảng của họ và chúng tôi hy vọng rằng họ tiếp tục cải thiện điều này", các nhà nghiên cứu cho biết.

Hiện tại, Nhà Trắng và ủy ban hành động chính trị của ông Trump chưa đưa ra thêm bất cứ bình luận gì về thông tin này.

Nhà Trắng tá hỏa vì ông Trump dùng điện thoại cá nhân vô tội vạ

Tổng thống Trump đã sử dụng số điện thoại cá nhân để gọi cho thủ tướng Canada mà các quan chức tại nhà Trắng không hề hay biết.


Thế Anh

Theo CNet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Công nghệ

Hang nao dac loi sau vu Google chia tay Huawei? hinh anh

Hãng nào đắc lợi sau vụ Google chia tay Huawei?

0 62 3

Các đối thủ của Huawei có thể đang mừng thầm trong bụng bởi họ có thể bớt đi một "dấu răng" lớn trên "miếng bánh" vốn dĩ đang teo lại từng ngày.

Huawei va con ac mong mang ten Android hinh anh

Huawei và cơn ác mộng mang tên Android

4 630 9

Tương lai của nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới bỗng chốc trở nên mờ mịt sau khi Google quyết định ngừng cung cấp Android.