Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Trump lại đe dọa Kim Jong Un và ngoại trưởng Triều Tiên

Đêm 23/9 (giờ địa phương), Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích chính quyền Triều Tiên với giọng điệu cứng rắn, và gọi nhà lãnh đạo Kim Jong Un theo cách riêng của ông.

“Vừa mới nghe Ngoại trưởng Triều Tiên phát biểu ở Liên Hợp Quốc. Nếu ông ấy tiếp tục cổ suý những quan điểm của gã tên lửa bé nhỏ, thì họ sẽ không còn quanh quẩn lâu hơn được đâu”, Tổng thống Trump viết trên Twitter. "Gã tên lửa" là cách ông hay gọi để chỉ trích Kim Jong Un, lãnh đạo Triều Tiên. 

Ong Trump lai de doa Kim Jong Un va ngoai truong Trieu Tien hinh anh 1
Tổng thống Trump viết trên Twitter đáp trả đe doạ tấn công của Ngoại trưởng Triều Tiên.

Tổng thống Trump muốn ám chỉ bài phát biểu của Ngoại trưởng Ri Yong Ho tại Liên Hợp Quốc, trong đó vị này gọi nhà lãnh đạo Mỹ là “kẻ loạn trí vĩ cuồng” nhưng lại đang nắm nút phóng vũ khí hạt nhân.

Quan chức ngoại giao hàng đầu Triều Tiên cảnh báo rằng việc Tổng thống Trump liên tục gọi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là “gã tên lửa” khiến viễn cảnh “những tên lửa của chúng tôi tấn công tới Mỹ là điều không thể tránh khỏi”.

Trong tuần qua, Tổng thống Trump và giới chức cấp cao ở Bình Nhưỡng liên tục “đấu khẩu” gay gắt với nhau. 

Khi phát biểu tại Liên Hợp Quốc, ông Trump đe doạ “huỷ diệt hoàn toàn” Triều Tiên. Điều này buộc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cứng rắn đáp trả, gọi Trump là “lão già loạn trí”, còn Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho tuyên bố khả năng thử bom H ở Thái Bình Dương.

Những phản ứng 'kỳ lạ' trước phát biểu của TT Trump tại LHQ Trong khi tổng thống Mỹ lên tiếng chỉ trích hàng loạt quốc gia trong lần đầu tiên xuất hiện tại Liên Hợp Quốc, đại diện một số nước tỏ ra thờ ơ, thậm chí bỏ ra ngoài.

Phớt lờ Trung Quốc, Kim Jong Un đối đầu trực tiếp TT Trump

Khi Triều Tiên tự tin hơn vào năng lực vũ khí và tên lửa, các lãnh đạo nước này, bao gồm ông Kim Jong Un, không ngần ngại đáp trả Mỹ bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Liên Hợp Quốc Kim Jong Un Thế giới