Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Trump nói cảm ơn sau khi sa thải 'cánh tay phải' Bannon

TT Donald Trump ngày 19/8 gửi lời cảm ơn ông Steve Bannon vì sự đóng góp của ông ở Nhà Trắng trong vai trò chiến lược gia trưởng và trong chiến dịch chạy đua với bà Clinton.

"Tôi muốn cảm ơn Steve Bannon vì sự cống hiến của ông ấy. Ông ấy đã tham gia chiến dịch chạy đua của tôi nhằm cạnh tranh với bà Hillary Clinton. Điều đó thật tuyệt vời! Cảm ơn Steve", ông Trump viết trên Twitter ngày 19/8.

Theo The Hill, đây là bình luận đầu tiên của ông Trump kể từ khi Nhà Trắng thông báo sa thải chiến lược gia trưởng Bannon ngày 18/8.

"Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Steve Bannon nhất trí rằng hôm nay sẽ là ngày làm việc cuối cùng của ông Bannon", thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi biết ơn vì sự đóng góp của ông ấy và chúc ông ấy điều tốt đẹp nhất".

Ong Trump noi cam on sau khi sa thai 'canh tay phai' Bannon hinh anh 1
Cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon (phải) từng là cánh tay phải của Tổng thống Trump ở Nhà Trắng. Ảnh: Getty.

Hai tuần trước đó, ông Bannon đều vắng mặt ở Bedminster, New Jersey, nơi tổng thống có những kỳ nghỉ kết hợp làm việc. Mặc dù Bannon phủ nhận song tin đồn về sự ra đi của ông râm ran đã nhiều ngày.

New York Times cũng dẫn một nguồn tin thân cận với ông Bannon cho biết rằng chiến lược gia trưởng đã nộp đơn từ chức từ ngày 7/8, quyết định lẽ ra được công bố trong tuần này nhưng bị hoãn lại vì cuộc diễu hành của những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng ở Virginia cuối tuần qua.

Bannon là cựu sĩ quan hải quân, từng làm việc cho ngân hàng Goldman Sachs và là chủ tịch trang tin cực hữu Breitbart News trước khi gia nhập chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Dưới sự điều hành của Bannon, Breitbart trở thành tiếng nói của phong trào cực hữu tại Mỹ và thường xuyên bị chỉ trích vì những bài viết thể hiện quan điểm phân biệt chủng tộc và giới tính.

Hashtag tuần qua: Khi Nhà Trắng 'bỗng dưng muốn khóc' Cùng lúc với vụ tấn công mạng WannaCry, Nhà Trắng liên tục "hứng đòn" vì những tiết lộ mới xoay quanh Tổng thống Trump, cựu giám đốc FBI Comey và cựu cố vấn an ninh quốc gia Flynn.

Trump sa thải chiến lược gia trưởng Steve Bannon

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định sa thải chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon, người đứng sau nhiều quyết định gây tranh cãi của ông.

Cố vấn Bannon: Mỹ kẹt trong 'chiến tranh thương mại' với Trung Quốc

Steve Bannon, chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng, nói Mỹ và Trung Quốc đang có "chiến tranh thương mại" và cam kết sẽ đưa ra những hành động mạnh mẽ hơn chống lại Bắc Kinh.

Ngụy An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

New York Times Thế giới