M

Ông Trump phủ nhận ghi âm cuộc nói chuyện với cựu giám đốc FBI

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ các nghi ngờ xung quanh khả năng ông đã ghi âm cuộc trò chuyện với cựu giám đốc FBI James Comey.

"Tôi không ghi âm và cũng không sở hữu bất cứ đoạn ghi âm nào như vậy", ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân hôm 22/6.

Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh có thể cuộc trò chuyện trong phòng Bầu dục giữa ông và James Comey đã bị giám sát bằng cách nào đó, nhưng ông không hề hay biết về các phương thức giám sát như vậy.

Ong Trump phu nhan ghi am cuoc noi chuyen voi cuu giam doc FBI hinh anh 1
Tuyên bố của Tổng thống Trump trên trang Twitter cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Động thái này của ông Trump diễn ra chỉ một ngày trước thời hạn chót mà Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đặt ra. Theo đó, Nhà Trắng phải giao nộp các đoạn ghi âm về cuộc trò chuyện riêng giữa ông Trump và ông Comey liên quan tới các cuộc điều tra của FBI về sự dính líu của hacker Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo CNN, đoạn Twitter được đăng tải để giảm thiểu các chỉ trích đang ngày một gia tăng nhằm vào tổng thống Mỹ. Các quan chức chính phủ Mỹ đều khẳng định không có thiết bị ghi âm nào được lắp đặt trong phòng Bầu dục bởi lý do an ninh.

Ngày 12/5, Tổng thống Trump đã ám chỉ rằng cuộc trò chuyện giữa ông và Comey, người bị sa thải khỏi vị trí giám đốc FBI ba ngày trước đó, đã bị ghi âm lại.

Thông tin này đã làm dấy lên các cáo buộc và nghi ngờ khả năng chính quyền của Tổng thống Trump đã sa thải James Comey để ngăn chặn các cuộc điều tra của FBI. Công luận cũng đặt ra nghi ngờ về mối quan hệ mờ ám giữa Nga và các thành viên chủ chốt trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump.

Ý đồ của ông Trump khi sa thải giám đốc FBI Ông James Comey được cho đã góp phần vào chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, vì vậy việc ông đột nhiên bị sa thải khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Duy Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới