M

Ông Trump và Macron sẽ ăn tối với tôm hùm trên tháp Eiffel

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ chiêu đãi người đồng cấp Donald Trump bằng bữa tối với tôm hùm ở một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất Paris tọa lạc trên tháp Eiffel.

Tổng thống Mỹ sẽ đến Paris để tham dự cuộc diễu binh kỷ niệm Quốc khánh Pháp tại đại lộ Champ-Elysées vào ngày 14/7 tới đây.

Telegraph dẫn thông tin từ báo chí Pháp cho biết Tổng thống Macron sẽ tiếp đãi Tổng thống Trump bữa tối tại nhà hàng danh tiếng Jules Verne. 

Nhà hàng nằm ở tầng 2 của tháp Eiffel với tầm nhìn ra thủ đô nước Pháp và được miêu tả là nơi làm ra "thứ ẩm thực của sự tinh tế" và "hội nghị thượng đỉnh của di sản Pháp".

Ong Trump va Macron se an toi voi tom hum tren thap Eiffel hinh anh 1
Tổng thống Macron và Tổng thống Trump vừa gặp nhau ở Hội nghị G20 ở Đức vào tuần trước. Ảnh: Reuters.

Jules Verne sẽ được đóng cửa để phục vụ riêng 2 tổng thống, phu nhân của họ cùng phái đoàn tháp tùng. Tờ Paris Match cho biết thực đơn dự kiến có tôm hùm xanh và trứng cá muối.

Một thực đơn 6 món tại Jules Verne giá 262 USD/người, chưa kể tiền rượu.

Trước đó, quyết định mời Tổng thống Trump đến dự cuộc diễu binh truyền thống ngày Quốc khánh Pháp của Tổng thống Macron từng bị chỉ trích khi ông Trump vừa tuyên bố rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, còn ông Macron thì lên tiếng mời gọi các nhà khoa học Mỹ đến Pháp để "làm hành tinh của chúng ta vĩ đại trở lại", một cách nói giễu nhại ông Trump.

Cuộc gặp đầu tiên của 2 người diễn ra bên thềm hội nghị NATO hồi cuối tháng 5 ở Bỉ. Trong cuộc gặp đó, ông Macron đã bắt tay ông Trump với đôi môi nghiến chặt và mắt nhìn kiên định.

Sau khoảng 5 giây, ông Trump, người nổi tiếng với phong cách bắt tay áp đảo người đối diện, quyết định buông tay nhưng tổng thống Pháp vẫn tiếp tục giữ.

Những khoảnh khắc 'ngượng ngùng' nhất tại G20 ở Đức Màn bắt tay của TT Trump và người đồng cấp Macron, ánh mắt của bà Merkel khi trò chuyện cùng ông Putin... là hai trong số những khoảnh khắc hậu trường thú vị tại G20 năm nay.

Tổng thống Pháp nói về cái bắt tay với ông Donald Trump

Ông Emmanuel Macron đã chuẩn bị cho cái bắt tay gây nhiều chú ý với ông Trump để ra dấu rằng chủ nhân mới của Điện Elysee không phải là người dễ dàng nhượng bộ.

Tuyên bố chung của G20 cô lập Trump và nước Mỹ

Tuyên bố chung của hội nghị G20 lưu ý việc nước Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu và tái khẳng định cam kết của các nước còn lại đối với hiệp định này.

Phương Thảo

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới