M

Ông Trump vẫn không tin Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Tân Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci cho biết Tổng thống Donald Trump vẫn không tin rằng Moscow đứng sau vụ can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Trên chương trình "State of the Union" của CNN, ông Scaramucci nói rằng Tổng thống Trump chưa chấp nhận kết luận của cộng đồng tình báo về việc Moscow can thiệp bầu cử. 

"Về cơ bản, ông ấy nói với tôi: 'Ông biết không, có thể họ (Nga) đã làm điều đó (can thiệp bầu cử), mà cũng có thể không phải'", Scaramucci nói về cuộc hội thoại gần đây giữa ông với tổng thống về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử. 

Ong Trump van khong tin Nga can thiep bau cu My hinh anh 1
Tân Giám đốc bộ phận truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci. Ảnh: Getty.

Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa đưa ra kết luận nhất quán về việc Nga can thiệp bầu cử năm 2016. Trước cuộc gặp gỡ đầu tiên với người đồng cấp Nga Vladimir Putin hồi đầu tháng 7, ông Trump nói Moscow có thể đứng sau vụ can thiệp, nhưng cũng bày tỏ "không ai thực sự biết chắc chắn" về điều này.

"Tôi nghĩ đó rất có thể là Nga nhưng cũng rất có thể là nước khác. Tôi nghĩ có nhiều người đã can thiệp... Không ai thực sự biết chắc chắn điều đó", CNN dẫn lời Tổng thống Trump phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda ngày 6/7.

Nghi án Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 là một trong nhiều vấn đề đang được điều tra tại Nhà Trắng. Chính quyền của cựu tổng thống Obama hồi tháng 10/2016 cáo buộc Nga có liên quan tới chiến dịch tấn công mạng nhằm vào các tổ chức đảng Dân chủ Mỹ trước thềm cuộc bầu cử ngày 8/11.

Hồi tháng 1, cộng đồng tình báo Mỹ kết luận Nga tìm cách giúp ông Trump chiếm lợi thế trước đối thủ Clinton bằng cách tấn công các hòm thư điện tử của quan chức Dân chủ cấp cao và tiết lộ nội dung trong đó. Nga phủ nhận cáo buộc này.

Tổng thống Trump và chiến dịch tranh cử của ông vào tháng 5/2017 cũng trở thành đối tượng bị nhắm đến trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử. Ông Trump bị điều tra cản trở công lý sau khi sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey hồi tháng 5. 

6 tháng đầu 'thảm họa' của TT Trump qua những con số Tổng thống Mỹ Donald Trump trải qua 6 tháng đầu tiên ở Nhà Trắng với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 70 năm qua. Ông đối mặt với hàng loạt thách thức và sóng gió.

Trump và Putin bí mật gặp lần hai bên lề hội nghị G20

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm lần hai bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức song không tiết lộ với báo giới.

Cựu sĩ quan tình báo Liên Xô gặp Trump Jr. là 'ông trùm hắc ám'

Rinat Akhmetshin, cựu sĩ quan tình báo Liên Xô gặp Donald Trump Jr. hồi tháng 6/2016, từng vướng vào hàng loạt vụ kiện liên quan tới ăn cắp thông tin và bôi nhọ.

Ngụy An

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới