Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Trương Quý Dương nói gì về việc tồn dư hóa chất 260 lần?

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương cho biết đã nắm được thông tin về kết quả kiểm định tồn dư hóa chất trong nước lọc thận của vụ việc 8 bệnh nhân tử vong.

Liên quan tới kết quả kiểm định của Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an về mẫu nước thu tại đầu cấp vào 2 máy lọc thận cho thấy độ PH rất thấp; độ dẫn điện rất cao, hàm lượng Florua cao gấp 245 và 260 lần mức cho phép, sáng 24/6 trao đổi với Tiền Phong, ông Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, ông đã nắm được thông tin này nhưng chưa nhận được kết quả kiểm định bằng văn bản từ Viện Khoa học Hình sự.

Ong Truong Quy Duong noi gi ve viec ton du hoa chat 260 lan? hinh anh 1

Ông Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trước đó cán bộ tại bệnh viện đã chưa làm đầy đủ, thiếu thủ tục bàn giao về hệ thống thiết bị lọc thận sau khi đơn vị bảo trì hoàn tất dẫn đến xảy ra sự cố.

Theo ông Dương, về nguyên tắc khi ký hợp đồng bảo trì thiết bị y tế, bệnh viện nhận bàn giao sản phẩm đúng, đạt tiêu chuẩn. Đơn vị nào không làm đúng thì phải chịu trách nhiệm. Trong hợp đồng với đơn vị bảo trì, có điều khoản phải đảm bảo đúng nguồn nước theo quy chuẩn.

"Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng sẽ có nghiệm thu tay ba giữa phòng vật tư bệnh viện, đơn vị bảo trì và chuyên khoa sử dụng", ông Dương nói. 

Trước đó, Thiếu tướng Ngô Sỹ Hiền - Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an, cho biết đơn vị vừa có kết luận chuyên môn về thiết bị y tế chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, nơi xảy ra vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong gần một tháng trước.

Theo đó, kết quả giám định của Viện Khoa học Hình sự cho thấy các mẫu nước thu tại đầu cấp vào 2 máy lọc thận độ PH rất thấp; độ dẫn điện rất cao, hàm lượng Florua cao gấp 245 và 260 lần mức cho phép.

http://m.tienphong.vn/xa-hoi/ong-truong-quy-duong-noi-gi-ve-viec-ton-du-hoa-chat-260-lan-1161135.tpo

Theo Minh Đức - Nguyễn Hoàn/ Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Ung thu, tu ky do nghiep bao ma thanh? hinh anh

Ung thư, tự kỷ do nghiệp báo mà thành?

Bà Phạm Thị Yến, người xuất hiện trong rất nhiều tài liệu của chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), cho rằng: "Kiếp trước làm gì mà bị ung thư nhiều, đa số là làm cho người khác uất ức".