Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Vượng để mất ngôi giàu nhất sàn chứng khoán trong 1 giờ

Vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt chiều 11/11 đã ghi nhận thêm cái tên mới là ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC.

Tuy nhiên, chỉ một giờ sau đó, vị trí này đã quay trở về với "chủ nhân" Phạm Nhật Vượng.

Kết thúc phiên giao dịch 11/11, cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng Faros tiếp tục tăng trần phiên thứ hai liên tục, lên mức 108.700 đồng mỗi cổ phiếu. Như vậy, trong phiên hôm nay, chỉ riêng ROS đã mang lại cho ông Trịnh Văn Quyết hơn 1.984 tỷ đồng.

Ngoài ra, FLC cũng mang lại cho ông chủ này thêm 28 tỷ đồng, sau khi tăng 260 đồng. Tổng tài sản của ông Quyết đã tăng thêm 2.012 tỷ đồng trong một ngày nhờ ROS và FLC.

Tuy nhiên, ông Quyết vẫn chưa thể chiếm được vị trí số một của ông Vương, khi cổ phiếu VIC cũng bất ngờ tăng mạnh trong phiên chiều. Chốt phiên, cổ phiếu này tăng 1.200 đồng, lên mức 44.000 đồng mỗi cổ phiếu. Tài sản của ông Vượng cũng tăng gần 869 tỷ đồng trong ngày hôm nay.

Việc cổ phiếu VIC bất ngờ tăng mạnh trong phiên chiều giúp ông Vượng tiếp tục giữ được vị trí người giàu nhất thị trường chứng khoán, với 31.858 tỷ đồng so với 31.149 tỷ đồng của ông Quyết.

Ong Vuong de mat ngoi giau nhat san chung khoan trong 1 gio hinh anh 1
Doanh nhân Phạm Nhật Vượng, tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam vẫn vững vàng với vị trí giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Ảnh: Báo Đầu Tư.

 

Trước đó, vào đầu phiên giao dịch chiều, cổ phiếu ROS bất ngờ được mua vào mạnh và tăng kịch trần, lên mức 108.700 đổng mỗi cổ phiếu. Cùng với đó, mã FLC cũng tăng, vượt mốc 7.000 đổng mỗi cổ phiếu, đưa tổng tài sản của ông Trịnh Văn Quyết đã có thêm hơn 1.845 tỷ đồng.

Sở hữu gần 109 triệu cổ phiếu FLC và 280 triệu cổ phiếu ROS, đến lúc này, tài sản của ông Quyết đã lên mức 31.121 tỷ đồng.

Trong khi đó, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup chỉ còn hơn 30.664 tỷ đồng.

Như vậy, ông Quyết đã vươn lên trở thành người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, vị trí mà ông Vượng nắm giữ từ năm 2009 đến nay.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một giờ sau, cổ phiếu VIC của Vingroup bất ngờ tăng thêm 500 đồng nên tài sản của ông Vượng tăng thêm 362 tỷ đồng, lên 31.315 tỷ đồng.

Và so với tài sản ông Quyết vừa có được, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cao hơn 194 tỷ đồng. Ông chủ Vingroup đã giành lại ngôi vị người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Ong Vuong de mat ngoi giau nhat san chung khoan trong 1 gio hinh anh 2
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC, soán ngôi tỷ phú Phạm Nhật Vượng trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. 

Trong phiên sáng, sau khi sụt giảm mạnh trong ngày 9/11, mã ROS của Công ty cổ phần Xây dựng Faros bất ngờ tăng trần trong phiên 10/11, với mức xấp xỉ 7% và vẫn tiếp tục đà tăng từ lúc mở cửa.

Chốt phiên sáng 11/11, ROS tăng 3.600 đồng, lên mức 105.200 đồng mỗi cổ phiếu. Mã FLC cũng tăng 160 đồng lên 6.900 đồng mỗi cổ phiếu. Với mức tăng này, tài sản của ông Quyết đã tăng thêm 1.023 tỷ đồng lên 30.160 tỷ đồng.

Trong khi đó, mã VIC trong phiên này lại giảm 300 đồng, khiến cho tài sản của người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, tỷ phú đôla Phạm Nhật  Vượng giảm xuống còn 30.772 tỷ đồng.

Tính ra, ROS đã tăng gấp gần 10 lần so với thời điểm lên sàn đầu tháng 9, là 10.500 đồng mỗi cổ phiếu.

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup (VIC)  gần như không thay đổi trong vài tháng trở lại đây, do cổ phiếu VIC không biến động. Ông Vượng đang nắm giữ 724 triệu cổ phiếu VIC.

Cổ phiếu ROS đưa ông Trịnh Văn Quyết lên tỷ phú đôla

Năm 2015, ông Trịnh Văn Quyết, ông chủ của FLC, vẫn còn nằm ở vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với tài sản 972 tỷ đồng.Thảo Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

01:37 Ca doc la o trien lam ca canh lon nhat TP.HCM hinh anh

Cá độc lạ ở triển lãm cá cảnh lớn nhất TP.HCM

0 6

Hàng trăm loại cá độc đáo xuất hiện ở triển lãm cá cảnh TP.HCM lần IV, thu hút đông đảo người dân tới tham quan. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, thị trường.

Cac nuoc dua nhau tru vang, ai gianh phan thang? hinh anh

Các nước đua nhau trữ vàng, ai giành phần thắng?

0 21 3

Kinh tế toàn cầu bấp bênh khiến các ngân hàng trung ương chạy đua mua vàng dự trữ, đa dạng hóa phương tiện toán quốc tế. Sau đây là các quốc gia có dự trữ vàng đứng đầu thế giới.

AVG doi ten thuong hieu truyen hinh hinh anh

AVG đổi tên thương hiệu truyền hình

0

Trên website chính thức của dịch vụ truyền hình MobiTV xuất hiện dòng thông báo đổi tên thành VivaTV. Đây là lần thứ hai AVG đổi tên dịch vụ truyền hình trả tiền.