Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

'Oscar Hàn Quốc' bị thất sủng?

Giải thưởng Grand Bell Awards của điện ảnh Hàn Quốc phải đối mặt với thực trạng không thể trao 2 giải lớn là Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Mới đây, tất cả các diễn viên được đề cử ở 2 hạng mục là Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc đều từ chối tham dự lễ trao giải  Grand Bell Awards (còn được biết tới với tên gọi Daejong Film Awards). 

Yoo Ah In - người được tới 2 đề cử cho vai diễn trong VeteranSado - bị vướng  lịch quay serie phim truyền hình Six flying dragons của SBS. Ha Jung Woo đang ở nước ngoài. Hwang Jung Min bận việc riêng. Còn người đại diện Son Hyun Joo ​chỉ từ chối mà không đưa ra lý do.

Theo Newsen, cả 5 đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc cũng không tham dự. Vài tháng nay, Jun Ji Hyun gần như đã rút lui về hậu trường để chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng. Kim Yoon Jin không thể tham dự vì đang ở Mỹ quay mùa 4 cho series phim Mistresses. Trong khi đó Kim Hye Soo, Uhm Jung Hwa, Han Hyo Joo cũng quá bận với lịch làm việc.​

'Oscar Han Quoc' bi that sung? hinh anh 1
Toàn bộ 9 diễn viên được đề cử Nam và Nữ diễn viên xuất sắc của Grand Bell Awards sẽ không tham gia lễ trao giải.

Trả lời phỏng vấn của Newsen, một chuyên gia trong làng giải trí cho biết: "Với khán giả, lễ trao giải chỉ là một sự kiện kéo dài vài giờ nhưng với các diễn viên thì đó là một quá trình chuẩn bị dài ngày để tham gia".

Đây là một tình huống khó xử với Grand Bell Awards bởi giữa tháng 10, ban tổ chức tuyên bố sẽ không trao giải cho bất kỳ người chiến thắng nào không tham dự.

"Bắt đầu từ năm nay, chúng tôi sẽ không trao giải cho người không đến dự lễ trao giải. Là một sự kiện mang tính chất quốc gia, tôi nghĩ không ai thích việc một ai đó nhận giải thưởng thay cho người khác. Nếu người chiến thắng không có mặt, giải thưởng sẽ được trao cho người khác" - đại diện ban tổ chức Grand Bell Awards phát biểu.

Điều này đồng nghĩa với việc 2 giải lớn là Nam và Nữ diễn viên xuất sắc của năm nay sẽ không được trao. Đây có lẽ là điều chưa từng xảy ra trong bất kỳ một lễ trao giải nào.

Là giải thưởng điện ảnh thường niên danh giá và lâu đời nhất ở Hàn Quốc, Grand Bell Awards vẫn được ví như Oscar của Hàn Quốc. Lễ trao giải lần thứ 52 sẽ diễn ra vào tối nay, 20/11, với 2 đại sứ là diễn viên Choi Min Sik và Son Ye Jin.

H.G

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Phim truyền hình