M

Ớt Lâm Đồng bất ngờ lên cơn sốt

Giá ớt tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg giúp nhiều nông dân có thu nhập khá.

Cách đây khoảng 10 ngày, giá ớt tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng dao động 15.000-20.000 đồng/kg, nay bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg. Thương lái tới tận vườn để thu mua.

Anh Phú Vang ở xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương cho biết, trước đây nhà anh trồng 2 sào cà chua, khi thu hoạch chỉ đủ chi phí, thu nhập còn lại không đáng là bao. “Gần đây tôi chuyển sang trồng rớt, chỉ hơn 3 tháng mà đã hái được 3 lần, mỗi lần khoảng 300 kg. Với mức giá 30.000 đồng/kg như hiện nay tôi không chỉ thu hồi vốn mà còn thu được lợi nhuận kha khá”, anh Vang vui vẻ nói.

Giá ớt ở Lâm Đồng bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg.

Giá ớt ở Lâm Đồng bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg.

Chị Lê Phương Loan xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, hồ hởi: “Năm nay ớt được giá lắm chú ơi! Nhà trồng hơn 3 sào ớt mới thu hoạch được lần thứ 2 mà giá cao, chỉ cần 2 lần nữa là thu hồi cây giống và tiền công chăm sóc... nên bà con chúng tôi mừng lắm. Không phải thấp thỏm như những mùa vụ trước”.

Nhiều thương lái tại huyện Đơn Dương cho biết, các chủ vựa trong TP HCM đặt hàng ớt liên tục nên người mua phải tranh thủ đến tận vườn của bà con để thu mua cho đủ hàng cung ứng.

Mít Thái đầy vườn, giá rớt thê thảm

Năng suất cao, chất lượng vượt trội so với giống bình thường, nhưng do đua nhau trồng nên mít Thái Lan đang rớt giá thê thảm, thậm chí thương lái chẳng chịu thu mua.

http://nld.com.vn/kinh-te/ot-lam-dong-bat-ngo-len-con-sot-20150707102046188.htm

Theo Lộc Phát/Người Lao Động

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh