Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ôtô bốc đầu như xe máy

“Con bọ” Volkswagen Beetle thực hiện pha bốc đầu như một chiếc xe máy trên đường đua drag race.

Dù không còn là mẫu xe chủ lực của Volkswagen nhưng Beetle luôn được giới mộ xe nhắc tới như một biểu tượng của nhà sản xuất nước Đức. Giờ đây, những chiếc Beetle đã ít xuất hiện hơn trên đường phố. Thay vào đó, nó được trưng bày, được độ táo bạo và được sử dụng vào những mục đích biểu diễn như màn tranh tài dưới đây.

Ở đó, một chiếc Beetle sản xuất năm 2005 được giữ nguyên các trang bị từ khi sản xuất, từ cửa sổ chỉnh điện tới điều hòa không khí trong xe,… đã tham gia đường đua tốc độ drag race (402 mét).

Ôtô bốc đầu như xe máy Chiếc Volkswagen Beetle thực hiện màn bốc đầu ấn tượng trên đường đua drag race.

Tuy nhiên, kết quả 9 giây hoàn thành đường đua ngắn hay việc Beetle thắng hoặc thua đối thủ cùng xuất phát không khiến mấy ai để ý bằng việc “con bọ” này đã thể hiện ra sao. Bên cạnh màn đốt lốp gây phấn khích, chiếc Beetle 2005 còn nhiều lần bốc đầu làm mãn nhãn người xem.

Ngoài ra, màn tăng tốc trên một chiếc xe nhỏ bé này còn để tưởng nhớ tới Kendall Herbert. Đây chính là người được vinh danh trong sách kỷ lục thế giới với hai hạng mục: Thanh niên hoàn thành ¼ dặm nhanh nhất thế giới và người phụ nữ hoành thành ¼ dặm nhanh nhất Canada. Cô đã tử nạn trong màn đua năm 2006 khi tốc độ lên tới 480km/h. 

Hồng Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360