M

Ôtô địa hình vượt suối trong đêm ở Đồng Mô

Các tay lái phải tự tìm vị trí thuận lợi nhất để vượt qua suối, sau đó mò mẫm khoảng 2 km đường rừng để về đích.

Tối 4/7, các đội thi bước vào bài thử thách lớn nhất tại giải đua ôtô địa hình Việt Nam - VOC 2015. Chướng ngại là một con suối và quãng đường 2 km xuyên rừng cây rậm rạp. Vận động viên sẽ phải tự tìm điểm nông nhất của con suối để băng qua, sau đó lấy phương hướng di chuyển qua khu rừng cây để về đích.

Hàng dài ôtô địa hình xếp trên cây cầu bắc qua con suối để chờ đến lượt thi. Càng về đêm, cơn mưa càng thêm nặng hạt, tuy nhiên, tinh thần chiến binh và trải nghiệm việt dã trong rừng cây thôi thúc các tay lái vượt suối. Sau khi di chuyển xuống chân cầu, các xe lao xuống dòng suối. Một số chiếc chạy đúng điểm cạn nên băng qua dễ dàng. Số khác vào điểm sâu hơn, trong khi có xe đâm vào mố cầu và bị mắc kẹt. 

Ôtô địa hình thi tài vượt cầu hẹp

Nhiều tay lái gặp thử thách không nhỏ khi phải tính toán vệt bánh xe chính xác để qua chiếc cầu tạm làm bằng 2 thân cây nhỏ vắt ngang qua rãnh sâu.

Vượt qua trở ngại đầu tiên, từng dòng xe bắt đầu xuyên rừng trong đêm. Từ trên cầu, ánh sáng đèn của các xe rọi thành vệt dài. Những tay lái đầu tiên về đích bày tỏ niềm vui khôn xiết. Sau bài số 4, các vận động viên sẽ tiếp tục 5 bài thi còn lại để chinh phục vô-lăng vàng của VOC 2015.

Trước đó, trong sáng và chiều 4/7, các tay đua lần lượt trải nghiệm những khó khăn như đường trơn trượt, hố so le, hố 60 độ hay cầu tạm bằng 2 thân cây nhỏ. Hầu hết các xe đều hoàn thành bài thi, ngoại trừ một số ít phải chia tay sớm do gặp sự cố kỹ thuật.

Ngày 5/7, sau khi kết thúc các bài thi, ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải cho các vận động viên.

Bán tải nguyên bản gặp khó với đường thi ướt mưa ở Đồng Mô

Ford Ranger hay Mitsubishi Triton không thể hoàn thành bài thi vượt hố so le và lên dốc cao do trời mưa và đường trơn trượt.

Hân Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô