M

Ôtô Nhật dễ hỏng hơn xe Hàn, Đức

Khảo sát của J.D Power thực hiện trên 100 xe, trong 90 ngày đầu tiên sử dụng, cho kết quả Kia là thương hiệu xe ít hư hỏng nhất trong số các hãng được khảo sát.

Tổ chức J.D Power tại Mỹ hàng năm vẫn thực hiện các cuộc khảo sát về chất lượng của các hãng xe. Khảo sát của J.D Power dựa trên quá trình sử dụng trong 3 tháng đầu tiên của người dùng, để xác định mức độ ổn định của các hãng xe.

Tổ chức này đánh giá số lỗi trên mỗi 100 xe của một hãng, hãng nào có số lượng xe hỏng vặt càng ít, tương đương với điểm số càng ít thì độ ổn định càng cao.

Theo kết quả khảo sát mới nhất, Kia lần thứ 2 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng về độ ổn định. Sản phẩm của hãng này gặp 72 lỗi trên 100 xe trong 3 tháng sử dụng. Tiếp theo là Genesis, thương hiệu xe sang của Hyundai, gặp 77 lỗi trên 100 xe.

Oto Nhat de hong hon xe Han, Duc hinh anh 1
Kết quả khảo sát của J.D Power.

Đáng chú ý, trong bảng xếp hạng năm nay, các thương hiệu xe của Nhật được khảo sát đều đứng sau xe Hàn, Đức, Mỹ về độ ổn định. Nissan đứng thứ 10 là vị trí cao nhất của các hãng xe Nhật Bản. Toyota đứng thứ 14, ngay trên Lexus. Trong khi đó, Honda, Mazda, Mitsubishi còn tụt sâu ở phía dưới.

Trong các hãng xe sang, Porsche có vị trí tốt nhất, đứng thứ 3 theo kết quả khảo sát. Lexus xếp thứ 15, trong khi Mercedes-Benz xếp thứ 18. Điểm số của những hãng xe này đều dưới mức trung bình về độ bền theo khảo sát của J.D Power.

Tesla không chịu tham gia cuộc điều tra chất lượng xe điện

Hãng xe điện Tesla không có tên trong nghiên cứu của J.D. Power không phải do chất lượng thấp mà bởi không chịu tiết lộ dữ liệu khách hàng đăng ký.

Duy Hải

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360