Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

P&G CEO Academy phát triển kỹ năng lãnh đạo cho sinh viên

Được tổ chức từ 2014, P&G CEO Academy là chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo cho các thủ lĩnh trẻ. Qua 2 năm, chương trình đã nhận được đánh giá cao từ cộng đồng sinh viên.

Vừa qua, Công ty nghiên cứu Universum đã công bố bảng xếp hạng các nhà tuyển dụng có sức hấp dẫn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2016 (theo khảo sát hơn 117.000 sinh viên tại 9 quốc gia). Theo đó, P&G được bình chọn là nhà tuyển dụng số một trong ngành hàng tiêu dùng nhanh đối với sinh viên khối ngành kinh tế.

Vì vậy không khó hiểu khi P&G - một trong những công ty hàng đầu trong danh sách “Các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới” năm 2014 về ngành hàng tiêu dùng nhanh - mỗi năm đều nhận được nhiều CV từ sinh viên mới tốt nghiệp.

P&G sở hữu đội ngũ nhân lực giỏi chuyên môn và giàu nhiệt huyết. Đó là khối tài sản quý mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn có được. Trên hết, công ty luôn chú trọng đầu tư con người, phát triển nguồn nhân lực, cam kết đào tạo và phát triển các tài năng lãnh đạo trẻ.

Với mục tiêu giúp đỡ các thủ lĩnh sinh viên tỏa sáng trên con đường sự nghiệp tương lai, P&G thường xuyên tổ chức các hoạt động mang đến cho các bạn trẻ cơ hội phát triển khả năng bản thân, làm quen với môi trường làm việc toàn cầu và hoạch định nghề nghiệp. Điển hình là chương trình CEO Academy, mang đến những giá trị và trải nghiệm “một lần duy nhất trong đời” đối với sinh viên trên toàn quốc.

Qua hai năm triển khai, chương trình CEO Academy của P&G được đánh giá cao trong việc đào tạo, xây dựng đội ngũ nhà lãnh đạo tương lai, đồng thời đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Tham gia chương trình, sinh viên sẽ bước vào khóa huấn luyện đặc biệt, được áp dụng theo mô hình thực tế do P&G thiết kế riêng, giúp sinh viên khám phá bản thân và phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Ngoài ra, sinh viên còn được giao lưu và học hỏi từ những bạn cựu sinh viên hiện là lãnh đạo các phòng ban tại P&G; làm quen với hệ thống đào tạo chuyên nghiệp toàn cầu của P&G theo phương thức kết hợp giữa mô hình “training”, “case studies” và “reflection”.

P&G CEO Academy phat trien ky nang lanh dao cho sinh vien hinh anh 1
Các thủ lĩnh sinh viên hào hứng tham gia khai giảng chương trình P&G CEO Academy năm 2015.

 

Đặc biệt, sau chương trình, tất cả sinh viên tham gia sẽ có tấm vé ưu tiên cho vòng tuyển dụng tiếp theo của P&G Dream Internship 2017 với cơ hội thực tập cả trong và ngoài nước tại tập đoàn quốc tế P&G. Đây không chỉ là lời hứa suông, vì 100% thực tập sinh hiện tại của P&G đều đến từ chương trình CEO Academy 2015.

Bạn Nguyễn Hồng Phương, người may mắn được tham gia chương trình CEO Academy năm 2015, chia sẻ: “Nếu hỏi tôi đã thu thập được gì qua khóa học này, tôi sẽ trả lời đơn giản thôi: mọi thứ tôi cần. Đầu tiên, khóa học giúp tôi thoát khỏi môi trường an toàn vốn có của mình, trở nên năng động hơn so với khi còn ở trường học. Được làm việc với những nhà tuyển dụng uyên bác, thông minh và nhiệt tình là khoảng thời gian đáng nhớ và thú vị đối với tôi”.

Còn bạn Vy đến từ trường đại học RMIT lại hào hứng cho hay: “Thật sự không hề phóng đại khi nói rằng tham gia chương trình CEO Academy là một trong những quyết định đúng đắn nhất của tôi. Tôi cảm thấy biết ơn vì những kiến thức, kinh nghiệm, nguồn cảm hứng và những người bạn mới mà tôi đã tìm thấy tại chương trình này. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến Công ty P&G và chương trình CEO Academy”.

Chương trình đang mở để sinh viên đăng ký tham gia. Hạn chót đến hết ngày 31/10. Khóa huấn luyện CEO Academy 2016 sẽ được khai giảng tại TP.HCM vào 21/11. Ngoài ra, từ tháng 10 đến tháng 12, P&G cũng phối hợp với các trường đại học lớn tại TP.HCM và Hà Nội tổ chức chuỗi chia sẻ từ các nhà lãnh đạo của công ty, nhằm truyền cảm hứng nghề nghiệp và kỹ năng lãnh đạo đến sinh viên.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện