M

Pacquiao từng kiếm 2 USD cho mỗi lần thượng đài

Võ sĩ lừng danh người Philippines trải qua thời thơ ấu khó khăn. Anh thậm chí chỉ kiếm được 2 USD cho mỗi lần thượng đài để mang thức ăn về cho gia đình.

Manny Pacquiao sẽ thu về 120 triệu USD bất kể thắng hay thua ở cuộc so găng lịch sử với Floyd Mayweather. Nhưng để vươn tới thành công như ngày hôm nay, tay đấm 36 tuổi cũng từng phải trải qua muôn vàn khó khăn, được đánh đổi bằng cả máu và nước mắt.

Sinh ra ở một khu phố nghèo tại thành phố Kibawe (Bukidnon, Philippines), Pacquiao là con thứ 4 trong gia đình gồm 6 anh chị em. Năm lên 6, cha anh - ông Rosalio bỏ đi cùng người phụ nữ khác để lại gia đình 7 miệng ăn chật vật kiếm sống qua ngày.

“Một vài người nói với tôi về các trận đấu diễn ra trong thành phố. Tôi chẳng biết gì về đấm bốc nhưng họ khẳng định sẽ có phần thưởng xứng đáng. 200 peso (2 USD) cho người chiến thắng và 100 cho kẻ bại trận. Tôi lập tức nhận lời”, Pacquiao tiết lộ cách anh mang tiền về cho gia đình năm 12 tuổi.

Pacquiao tung kiem 2 USD cho moi lan thuong dai hinh anh 1
Pacquiao từng phải đối mặt với tuổi thơ nghèo túng. Ảnh: Getty Images.

“Tôi tham dự, giành chiến thắng và có 2 USD giúp mẹ mua thức ăn. Bà ấy hỏi lấy tiền từ đâu nhưng tôi không muốn bà biết cách tôi kiếm ra chúng. Tôi đều đặn thi đấu vào mỗi chủ nhật và thường xuyên thắng cuộc”.

“Tôi bắt đầu có cái nhìn khác khi xem những cuốn băng về Ali, Foreman hay Holyfield do một người chú cho mượn. Quyền anh là môn thể thao tuyệt vời nhất vì nó dạy bạn cách sống và những gì bạn xứng đáng được nhận”, võ sĩ người Philippines thổ lộ.

“Boxing thực sự là niềm đam mê của tôi. Tôi thi đấu để làm hài lòng người hâm mộ và mang đến những trận đấu giàu cảm xúc. Tôi không quan tâm tới tiền bởi bản thân không phải người ham mê vật chất”, Pacquiao khẳng định khi được hỏi về vấn đề tài chính ở trận so găng với Mayweather.

Pacquiao hát ca khúc hướng về quê hương trước thềm đại chiến

Những xúc cảm chân thành được võ sĩ 36 tuổi gửi gắm vào lời ca, hướng về quê hương Philippines trước thềm cuộc so găng trị giá 500 triệu đô với Floyd Mayweather.


Thành Quảng

Bình luận

Tin tức mới nhất Mayweather - Pacquiao: Trận so găng lịch sử