Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Panasonic khuyến khích bạn trẻ làm phim sáng tạo

Chiều ngày 27/12, Panasonic Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi làm phim "Kid witness news Việt Nam 2015" tại trung tâm AEON Mall Long Biên.

Đại diện Panasonic Việt Nam, AEON Việt Nam, đại diện ban giám hiệu các trường tiểu học và THCS đã tham gia chương trình Kid witness news Việt Nam 2015 và gần 100 giáo viên, phụ huynh, học sinh và các cơ quan báo đài đã tới tham dự lễ trao giải.

Panasonic khuyen khich ban tre lam phim sang tao hinh anh 1

Kid witness news (KWN) - Qua ống kính trẻ thơ là chương trình đào tạo làm phim trên khắp thế giới do Tập đoàn Panasonic khởi xướng và tổ chức với mục đích tăng cường khả năng giao tiếp, sáng tạo và cách làm việc theo nhóm thông qua các bộ phim của học sinh.

Năm nay, cuộc thi có nhiều điểm thay đổi so với các năm trước về chủ đề, lứa tuổi, cơ cấu giải thưởng nhằm khuyến khích các em học sinh có thể phát triển khả năng sáng tạo và rèn luyện kỹ năng mềm hiệu quả hơn.

Panasonic khuyen khich ban tre lam phim sang tao hinh anh 2

Panasonic là nhà tài trợ chính thức Olympic và Paralympic, để chào mừng Olympic 2016 tại Rio - Brazil, Panasonic đã đưa thêm chủ để thể thao bên cạnh chủ đề môi trường và giao tiếp trong cuộc thi KWN 2015.

Các năm trước, cuộc thi làm phim của Panasonic chỉ dành cho lứa tuổi THCS, năm nay là năm đầu tiên lứa tuổi tham gia chương trình được trải rộng từ 10 tuổi đến 18 tuổi. Để khích lệ tinh thần sáng tạo và làm việc nhóm của các bạn trẻ một cách công bằng, giải thưởng được chia theo hai lứa tuổi tiểu học và trung học.

Panasonic khuyen khich ban tre lam phim sang tao hinh anh 3

Sau vòng thi kịch bản, ban tổ chức cuộc thi KWN 2015 đã chọn được 12 kịch bản xuất sắc và sau vòng thi phỏng vấn 7 đội xuất sắc đã đi tiếp vào vòng thi làm phim.

7 đội xuất sắc từ trường tiểu học Vinschool, Thực nghiệm, Thành Công B, Ngôi sao Hà Nội, Quang Trung, Văn Yên, Đại Kim và Đặng Trần Côn B, trường THCS Alpha, Marie Curie Hà Nội, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chu Văn An và chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã tham gia khóa học làm phim và được Panasonic cung cấp các trang thiết quay phim hiện đại để thực hiện bộ phim của đội mình.

Hai tuần tham gia chương trình, các đội làm phim đã học được nhiều điều thú vị về nghề làm phim, trau dồi và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm.

Panasonic khuyen khich ban tre lam phim sang tao hinh anh 4

Giải nhất lứa tuổi trung học đã được trao cho đội KWN trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội với bộ phim Symphony of Life (Âm thanh của cuộc sống). Bộ phim The exchange of secret (Sự tráo đổi bí mật) của đội Panatrip gồm 6 bạn học sinh lớp 5 đến từ 6 trường tiểu học đã giành giải nhất lứa tuổi tiểu học.

Hai bộ phim Âm thanh cuộc sống Sự tráo đổi bí mật sẽ được gửi đi tham dự vòng thi quốc tế Kid witness news 2015.

Danh sách giải thưởng cuộc thi làm phim Qua ống kính trẻ thơ Việt Nam 2015:

Panasonic khuyen khich ban tre lam phim sang tao hinh anh 5

KWN là chương trình đào tạo làm phim dành cho trẻ em nhằm phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng giao tiếp thông qua quá trình làm phim.

Panasonic cung cấp máy quay phim và các thiết bị cần thiết để các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thế giới thực hiện bộ phim của riêng mình.

Hiện nay đã có trên 170.000 học sinh và giáo viên từ 622 trường học tại 29 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự chương trình đặc biệt này.

Tại Việt Nam, từ năm 2005 tới nay đã có trên 1.200 học sinh tham gia chương trình. Phim ngắn do các em làm ra đã giành nhiều giải thưởng trong cuộc thi khu vực của KWN và cuộc thi làm phim môi trường.

Để biết thêm thông tin, độc giả có thể truy cập: http://panasonic.net/kwn/

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện Doanh nghiệp tự giới thiệu