Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Panasonic phủ nhận tin đồn chia tay Huawei

Panasonic tuyên bố công ty vẫn tiếp tục cung cấp linh kiện cho Huawei và mọi hoạt động kinh doanh diễn ra hoàn toàn bình thường.

Sáng 23/5, trang CNBC đưa tin Panasonic đã ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei nhằm hưởng ứng các biện pháp hạn chế của Mỹ đối với công ty Trung Quốc. Tuy nhiên mới đây, theo SCMP, trang web của công ty tại Trung Quốc đã phủ nhận thông tin trên và cho biết tập đoàn Nhật Bản này vẫn tiếp tục cung cấp linh kiện cho Huawei.

"Hiện tại, Panasonic vẫn cung cấp linh kiện cho Huawei. Thông tin trước đó từ các phương tiện truyền thông là không đúng sự thật", thông báo mới nhất từ tập đoàn Nhật Bản cho biết.

Panasonic phu nhan tin don chia tay Huawei hinh anh 1
Panasonic tuyên bố công ty vẫn tiếp tục cung cấp linh kiện cho Huawei và mọi hoạt động kinh doanh diễn ra hoàn toàn bình thường. Ảnh: Reuters.

"Huawei luôn là đối tác quan trọng của tập đoàn Panasonic. Chúng tôi sẽ tiếp tục bán hàng và cung cấp linh kiện cho các khách hàng Trung Quốc như Huawei theo đúng pháp luật và quy định. Bằng cách này, chúng tôi cũng có thể phát triển việc kinh doanh tại Trung Quốc".

Huawei cũng gửi đi một thông báo cảm ơn vì Panasonic đã có những "sự hỗ trợ phù hợp" với công ty.

"Panasonic là đối tác quan trọng của Huawei và 2 bên đã hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tất cả các hoạt động kinh doanh giữa Huawei và Panasonic vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường. Cảm ơn Panasonic vì sự hỗ trợ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xin cảm ơn các đối tác, nhà cung cấp trên toàn cầu đã đồng hành cùng Huawei trong thời gian dài".

Thông báo mới nhất từ Panasonic hoàn toàn trái ngược với những gì hãng đã cho biết. "Chúng tôi đã thông báo đến nhân viên đình chỉ toàn bộ giao dịch với Huawei theo lệnh cấm vận từ phía Mỹ", Joe Flynn, một phát ngôn viên từ Panasonic nói trước đó.

Flynn cho biết các hoạt động kinh doanh của Panasonic và Huawei liên quan đến việc cung cấp các bộ phận linh kiện điện tử, tuy nhiên người này từ chối tiết lộ thêm.

Đến lượt Panasonic 'nghỉ chơi' với Huawei

Động thái của Panasonic cho thấy chính sách cấm vận Huawei của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt ra khỏi phạm vi nước Mỹ.


Đức Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Huawei Công nghệ

CEO Huawei: 'Chung toi se tro lai vao nam 2021' hinh anh

CEO Huawei: 'Chúng tôi sẽ trở lại vào năm 2021'

0 52 7

Ngày 17/6, CEO Huawei lần đầu tiên xác nhận lệnh cấm của Mỹ gây ảnh hưởng lớn tới công ty. Tuy nhiên, người đứng đầu Huawei tự tin công ty sẽ trở lại vào năm 2021.

Nguoi dan ong nay se cuu lay smartphone Huawei? hinh anh

Người đàn ông này sẽ cứu lấy smartphone Huawei?

4 88 8

Richard Yu sẽ đảm nhận nhiệm vụ khó khăn nhất trong thế giới công nghệ hiện nay: biến Huawei trở thành ông vua của thị trường di động mà không lệ thuộc vào Android.