Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Pepsi Việt Nam bị phạt 25 triệu đồng

Bộ Y tế cho hay Pepsi Việt Nam bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng vì chưa kiểm nghiệm định kỳ đầy đủ với mọi sản phẩm của họ.

Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam 25 triệu đồng do công ty này chỉ thực hiện kiểm nghiệm định kỳ mang tính đại diện cho các dạng bao gói sản phẩm có cùng công thức và nội dung công bố chứ chưa kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ đầy đủ theo quy định.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Pepsi Việt Nam chấm dứt hành vi này và tiến hành kiểm nghiệm định kỳ đầy đủ đối với tất cả các sản phẩm của công ty theo quy định của pháp luật.

Pepsi Viet Nam bi phat 25 trieu dong hinh anh 1
Bộ Y tế cho hay Pepsi Việt Nam bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng vì chưa kiểm nghiệm định kỳ đầy đủ với mọi sản phẩm của họ. Ảnh: VGP

Bộ Y Tế mở đợt thanh tra toàn diện công ty này trong 45 ngày (từ 7/9 vừa qua). Thời kỳ thanh tra từ 1/1/2015 đến nay. Đoàn thanh tra đã kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về việc bảo đảm an toàn thực phẩm của công ty; kiểm tra, xác minh trực tiếp một số cơ sở phân phối các sản phẩm của công ty; cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì…

Theo Business Insider, Pepsi thu về hàng tỷ USD lợi nhuận mỗi năm phần lớn nhờ vào các chiêu trò marketing.

Trên thực tế, theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2008, Nhóm Công tác Môi trường Mỹ (EWG) đã phát hiện có tới 38 chất ô nhiễm trong 10 thương hiệu nước uống đóng chai. Không chỉ thế, 2 trong số 10 loại nước đóng chai trên có thành phần hóa học chẳng khác nào nước máy.

Coca, Pepsi kiếm hàng tỷ USD nhờ đủ chiêu trò marketing

Theo Business Insider, hai hãng nước giải khát lớn trên thế giới là Coca và Pepsi thu về hàng tỷ USD lợi nhuận mỗi năm phần lớn nhờ vào các chiêu trò marketing.


Kiều Vui

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia tang, 62 trieu thung dau vo gia tri thanh mo vang hinh anh

Giá tăng, 62 triệu thùng dầu vô giá trị thành mỏ vàng

0 6

Giá dầu tăng vọt sau vụ máy bay không người lái tấn công cơ sở sản xuất và giếng dầu mỏ tại Saudi Arabia đã dẫn tới những biến động bất ngờ trên thị trường quốc tế.

01:10 Nguy co tu vu Citigroup danh cuoc voi the tin dung hinh anh

Nguy cơ từ vụ Citigroup đánh cược với thẻ tín dụng

0

Citigroup, ngân hàng lớn thứ 3 của Mỹ về thanh toán đang đặt cược lớn vào mảng thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi vượt trội. Các chuyên gia tài chính lo ngại điều này có phản tác dụng.

Gia xang tiep tuc giam tu 15h hinh anh

Giá xăng tiếp tục giảm từ 15h

0 345 35

Sau 3 đợt giảm liên tiếp, từ 15h chiều nay, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 109 đồng/lít. Như vậy, giá bán loại xăng này trên thị trường là 19.114 đồng/lít.