Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Petrolimex giảm 300 đồng/lít xăng dầu để tri ân khách

Việc giảm giá này không theo phiên điều chỉnh định kỳ của cơ quan điều hành mà là chương trình tri ân khách hàng của Petrolimex.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho hay sẽ giảm giá 300 đồng/lít so với giá bán lẻ niêm yết (giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và các khoản phí theo quy định của pháp luật) cho các khách hàng đến mua xăng và dầu diezel tại các cửa hàng trong hệ thống.

Chương trình này sẽ diễn ra trong một tháng, từ 31/8 đến 30/9 vào các ngày thứ 6. 

Như vậy, khách hàng sẽ được giảm 300 đồng/lít xăng và dầu diezel vào 4 ngày 31/8 và 7, 14, 21 và 28/9.

Petrolimex giam 300 dong/lit xang dau de tri an khach hinh anh 1

Trong công văn gửi các đơn vị thành viên, Tổng giám đốc Petrolimex Phạm Đức Thắng đề nghị lãnh đạo các đơn vị này chịu trách nhiệm triển khai công tác kiểm kê, niêm yết giá và tổ chức bán hàng theo đúng quy định, hướng dẫn của tập đoàn. Đơn vị nào vi phạm về giá bán sẽ phải chịu trách nhiệm trước Nhà nước, tập đoàn.

Theo báo cáo tài chính quý II và nửa đầu năm 2018 vừa được Petrolimex công bố, doanh thu hợp nhất sáu tháng đầu năm của tập đoàn tăng tới 30,5% so với cùng kỳ và đạt hơn 96.750 tỷ đồng. Lợi nhuận hợp nhất sau thuế của tập đoàn cũng đạt mức tăng trưởng cao với 2.278 tỷ đồng, trong đó công ty mẹ - tập đoàn là 2.061 tỷ đồng.

Trong số các mặt hàng kinh doanh, mảng xăng dầu mang lại lợi nhuận lớn nhất với gần 1.480 tỷ đồng, chiếm 52,5% tổng lợi nhuận trước thuế, chính là xăng dầu. Trong khi các hoạt động kinh doanh ngoài xăng dầu lãi 1.333 tỷ đồng.

Liên quan tới giá xăng dầu, tại kỳ điều hành ngày 22/8, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giữ nguyên giá xăng, điều chỉnh giá các mặt hàng dầu. Sau điều chỉnh giá xăng E5RON 92 vẫn ở mức 19.610 đồng một lít, xăng RON 95 là 21.170 đồng. Mỗi lít dầu diesel là 17.780 đồng, dầu hỏa 16.260 đồng...


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xăng dầu Kinh doanh

Trai nghiem 48 gio bay vong qua Thai ve que an Tet hinh anh

Trải nghiệm 48 giờ bay vòng qua Thái về quê ăn Tết

0 1 1

Thay vì bay thẳng về quê ăn Tết như mọi năm, tôi quyết định thử "nối chuyến" ở Bangkok trong 2 ngày để có cơ hội lần đầu xem trực tiếp một trận đấu bóng đá của Việt Nam.

Nguoi dan thu do co thieu thit lon an Tet? hinh anh

Người dân thủ đô có thiếu thịt lợn ăn Tết?

0

Trước Tết Canh Tý 2020, người dân thủ đô lo ngại thiếu thịt lợn. Đại diện Sở Công Thương Hà Nội khẳng định đủ nguồn cung đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt lợn trong tháng Tết.