Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

PGS của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thu nhập 63 triệu đồng/tháng

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết thu nhập bình quân một tháng của phó giáo sư (PGS) tại trường là 63 triệu đồng, của tiến sĩ là 33 triệu đồng.

Chia sẻ với Zing.vn ngày 13/12, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - cho biết hiện tại, trường có 42 phó giáo sư và 152 tiến sĩ. Mức thu nhập bình quân được nhà trường thống kê trong thời điểm từ tháng 1 đến tháng 11/2019.

“Đây không phải lương của phó giáo sư, tiến sĩ mà là bình quân thu nhập đầu người trong 11 tháng qua. Số tiền này bao gồm các khoản lương, dạy, nghiên cứu khoa học, thu nhập vượt giờ dạy, thưởng... Thực tế có người đạt thu nhập trên 100 triệu đồng, có người không đạt mức trên”, PGS Đỗ Văn Dũng nói.

PGS cua DH Su pham Ky thuat TP.HCM thu nhap 63 trieu dong/thang hinh anh 1 do-van-dung1.jpg

PGS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng ĐH Kỹ thuật TP.HCM. Ảnh: Website nhà trường. 

Hiệu trưởng nhà trường cho biết đây cũng là mức bình quân thu nhập cao nhất từ trước đến nay ở ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đạt được. Trường đã thực hiện cơ chế tự chủ 3 năm nay. Đây cũng là chiến lược về nhân lực của trường - yếu tố quyết định chất lượng đào tạo. Chỉ khi nào thu nhập đủ sống, người giỏi mới gắn bó, tránh chảy máu chất xám.

"Giáo viên giỏi mới làm nên học trò giỏi. Chất lượng nhà trường không tốt sẽ không thể thu hút đầu vào, sinh viên ra trường cũng khó xin việc. Hiện tại, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dành 70% kinh phí đầu tư cho con người, giữ chân người giỏi", ông Dũng nói.

Vì mức thu nhập cao, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tăng chất lượng đầu vào khi tuyển chọn cán bộ. Giảng viên thấp nhất phải đạt IELTS 6.5. Nhiều năm qua, nhà trường chỉ tuyển tiến sĩ, không tuyển thạc sĩ.

Mặt khác, hiệu trưởng cho hay khi tự chủ, nhà trường có điều kiện kết hợp với các doanh nghiệp cùng phát triển giáo dục. Năm học vừa qua, doanh nghiệp hỗ trợ cho trường và các khoa 15 tỷ đồng về học bổng và trang thiết bị học tập.

Trong bối cảnh phát triển của các trường đại học, PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho rằng trường công lập cần bỏ cách làm việc “tháp ngà”, tư duy “ngồi chờ sung rụng”, cản trở sự phát triển. Các trường cần có tư duy doanh nghiệp, trong giáo dục đại học phải đặt mục tiêu và tìm lời giải cho bài toán kinh tế giáo dục.

10 ngành học tên rất sang nhưng thu nhập thấp

Các ngành học thuộc nhóm nghệ thuật ở Mỹ thường có thu nhập không cao.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục

Tet cua nguoi Viet ngay xua hinh anh

Tết của người Việt ngày xưa

0 1

Phong tục đón Tết của người Việt xưa diễn ra bình dị, vui vẻ, hòa đồng, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhung thien tai nho tuoi khong ngo hinh anh

Những thiên tài nhỏ tuổi không ngờ

0

Dù vẫn mang thân hình tí hon, những thần đồng dưới đây đều sở hữu bộ óc hoặc tài năng hơn hẳn nhiều người trưởng thành.

Vi tien si Viet kieu va chuyen 'chat cau qua song' hinh anh

Vị tiến sĩ Việt kiều và chuyện 'chặt cầu qua sông'

0

Đang có một công việc và cuộc sống sung túc ở Canada, TSKH Nguyễn Quốc Bình nhận lời trở về Việt Nam giúp lãnh đạo TP.HCM xây dựng nền móng của ngành công nghệ sinh học.

'Mung 3 Tet Thay' trong van hoa Viet hinh anh

'Mùng 3 Tết Thầy' trong văn hóa Việt

0 9

“Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” trở nên quen thuộc với người Việt mỗi khi Tết đến, xuân về.