M

Phá án từ chiếc iPhone có mật khẩu

Bị cảnh sát yêu cầu mở khóa màn hình iPhone, nam thanh niên không nhập đúng mật khẩu. Anh ta thừa nhận vừa trộm điện thoại và nhiều tài sản khác.

Một ngày cuối tháng 5, khi tuần tra trên đường Nguyễn Khang, tổ công tác Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) thấy một nam thanh niên đi bộ, vai đeo ba lô khả nghi nên bám theo.

Thấy cảnh sát, người này bỏ chạy nhưng bị lực lượng chức năng khống chế. Trong ba lô anh ta mang theo có máy tính xách tay, điện thoại, tiền mặt và chiếc ví có giấy tờ mang tên Lương Ngọc Mạnh.

Nghi vấn đây là tài sản phạm pháp, cảnh sát yêu cầu nam thanh niên mở khóa chiếc iPhone. Sau nhiều lần nhập sai mật khẩu, tổ tuần tra đưa nghi can về trụ sở.

Pha an tu chiec iPhone co mat khau hinh anh 1
Không có việc làm và nơi ở cố định, Nam đi trộm cắp để có tiền tiêu xài. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại cơ quan công an, anh ta khai tên Ngô Văn Nam (20 tuổi, ở huyện An Dương, Hải Phòng).

Theo Nam, vài giờ trước đó, thấy cửa sổ tầng hai một ngôi nhà trên đường Nguyễn Khánh Toàn (phường Quan Hoa) mở, thanh niên có dáng người gầy leo lên rồi ép bụng chui qua song sắt. Sau khi đột nhập, tên trộm lấy nhiều tài sản bên trong căn nhà cho vào ba lô rồi bỏ trốn.

Ngày 3/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy khởi tố Ngô Văn Nam để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Nữ diễn viên 9X trộm ví tiền trong xưởng phim

Đến tham gia đóng một bộ phim tài liệu với vai trò là diễn viên quần chúng, cô gái 16 tuổi lấy trộm chiếc ví của bạn diễn để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật