Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phá án từ đôi bàn tay đứt lìa trong túi nylon

Một phi công nghỉ hưu ở Mỹ mất tích bí ẩn và mấy ngày sau người dân phát hiện đôi bàn tay của ông trong túi nylon ở bãi rác tái chế.

Pha an tu doi ban tay dut lia trong tui nylon hinh anh 1
Hồi tháng 4/1994, trong lúc làm việc ở bãi rác tái chế tại thành phố San Diego, Mỹ, các công nhân phát hiện một túi nylon màu đen trong hộp giấy carton. Mở túi, họ thấy một đôi bàn tay đứt lìa. Vụ việc được nhóm công nhân gọi điện thoại tới cảnh sát.
Pha an tu doi ban tay dut lia trong tui nylon hinh anh 2
Kết quả chụp X quang đôi bàn tay cho thấy, bộ phận cơ thể này của một nam giới trên 60 tuổi. Móng của ngón tay cái bên phải đã biến mất. Cảnh sát tới từng nhà xác và bệnh viện trong thành phố để tìm tử thi mất đôi bàn tay, nhưng họ không thấy bất kỳ xác người nào như vậy.

Pha an tu doi ban tay dut lia trong tui nylon hinh anh 3
Đúng lúc ấy, người dân thông báo Don Harden, một cựu phi công Hải quân Mỹ, đã mất tích từ nhiều ngày qua. Con gái Don xác nhận ông mất móng trên ngón tay cái phải. Cảnh sát lấy dấu vân tay mà con gái Don cung cấp để đối chiếu với dấu vân từ đôi bàn tay trong túi nylon. Kết quả cho thấy chúng trùng khớp.
Pha an tu doi ban tay dut lia trong tui nylon hinh anh 4
Khi cảnh sát kiểm tra nhà của Don Harden, họ phát hiện nhiều dấu hiệu của một vụ trộm. Tivi, đầu VCR, lò vi sóng không còn trong nhà.
Pha an tu doi ban tay dut lia trong tui nylon hinh anh 5
Chiếc xe bán tải của cựu phi công cũng biến mất. Don thường dùng xe này để giao hàng hóa và đi chơi.
Pha an tu doi ban tay dut lia trong tui nylon hinh anh 6
Ai đó đã lau sàn bếp và sàn buồng tắm bằng chất tẩy màu trắng. Tuy nhiên, vẫn còn một vết máu nhỏ đọng trên sàn bếp. 
Pha an tu doi ban tay dut lia trong tui nylon hinh anh 7
Đổ luminol, loại hóa chất phát quang khi tương tác với sắt trong máu, các nhà điều tra thấy rất nhiều giọt máu từ bếp vào buồng tắm. Lượng máu trong buồng tắm còn lớn hơn so với trong bếp. Kết quả phân tích DNA cho thấy đó là máu của Don Harden. Các chuyên gia pháp y nhận định nạn nhân không thể sống sót vì mất quá nhiều máu.
Pha an tu doi ban tay dut lia trong tui nylon hinh anh 8
Một vệt máu (nằm trong khoanh tròn và được đánh số 25) trên tường trong buồng tắm, phía trên vòi nước. 
Pha an tu doi ban tay dut lia trong tui nylon hinh anh 9
Những lọ thuốc, bút và nhiều đồ lặt vặt trên một bàn trong nhà của Don Harden. Cựu phi công chuyển tới San Diego vài năm trước để sống gần hai con gái. Những người xung quanh nhận xét ông nghiêm khắc nhưng nhân hậu và thường xuyên thuê những người vô gia cư làm việc vặt trong nhà để họ có tiền sống qua ngày. 
Pha an tu doi ban tay dut lia trong tui nylon hinh anh 10
Chuyên gia pháp y phát hiện mô người (ở đầu mũi tên được đánh số 29) ở vỉ tản nhiệt trong bếp. Ngày 27/3/1994, một ngày trước khi Don Harden mất tích, những người hàng xóm thấy Dale Whitmer, một trong những người vô gia cư mà ông cho phép sống trong ngôi nhà di động trong vườn, cầm một thứ gì đó được gói kỹ trong giấy báo và bước ra khỏi nhà của Don. Sau đó Dale đặt giói giấy vào ôtô.
Pha an tu doi ban tay dut lia trong tui nylon hinh anh 11
Dale Whitmer, 41 tuổi, là người sống lang thang và thường xuyên say rượu. Tuy nhiên, anh ta chưa bao giờ gây gổ hay đánh người. Theo Dale, anh ta làm thuê cho Don trong nhiều năm và coi ông như cha. Tuy nhiên, nhiều người hàng xóm nghi ngờ câu nói đó. Họ kể rằng Dale hay phàn nàn về việc Don thường xuyên chế giễu anh ta. Khi cảnh sát yêu cầu người đàn ông này đối mặt với máy kiểm tra nói dối, anh ta từ chối.
Pha an tu doi ban tay dut lia trong tui nylon hinh anh 12

 Các nhà điều tra thấy nhiều dấu vân tay của Dale trong nhà nạn nhân. Nhưng vì anh ta thường xuyên vào nhà Don để làm việc vặt nên đương nhiên anh ta để lại dấu vân tay trong nhà và cảnh sát không thể dựa vào chúng để bắt anh ta.

Còn tiếp kỳ 2.

Quân Vũ

Ảnh: Washington Post

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Nghi pham sat hai thanh nien 17 tuoi ra dau thu hinh anh

Nghi phạm sát hại thanh niên 17 tuổi ra đầu thú

0 1

Thảo đến cơ quan điều tra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội sau 3 ngày đâm chết nam thanh niên 17 tuổi khi thấy người này đến đón vợ của nghi phạm đi uống nước.

Bat 9X mang lenh truy na khi den Da Nang du lich hinh anh

Bắt 9X mang lệnh truy nã khi đến Đà Nẵng du lịch

0 1

Sau khi gây rối trật tự công cộng, Phận bị Công an huyện Hàm Thuận Bắc ra quyết định truy nã nhưng nam thanh niên trốn khỏi địa phương ra Đà Nẵng du lịch.