Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phá dỡ biệt thự xây trái phép trên đồi ở Hạ Long

Sau khi phát hiện nhiều biệt thự xây dựng trái phép mọc lên trên đồi Hùng Thắng (Hạ Long, Quảng Ninh), chính quyền địa phương huy động máy móc và thiết bị đến phá dỡ.

Chiều 22/11, UBND phường Hùng Thắng, TP Hạ Long (Quảng Ninh), huy động máy móc, thiết bị đến phá dỡ biệt thự xây dựng trái phép nằm trên đồi Hùng Thắng (thuộc tổ 9, khu 3, phường Hùng Thắng).

Theo quyết định cưỡng chế, căn biệt thự đang xây dựng trái phép tại khu vực trên thuộc sở hữu của ông Lê Mạnh Hùng (trú tại tổ 3B, khu 1, phường Hùng Thắng).

Pha do biet thu xay trai phep tren doi o Ha Long hinh anh 1
B

iệt thự xây dựng trái phép trên đồi Hùng Thắng. Ảnh: Quốc Nam.

Trước đó, ngày 1/11, TP Hạ Long đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Mạnh Hùng vì hành vi xây nhà trái phép và tự ý chuyển đổi 280 m2 đất nông nghiệp sang đất ở khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Tuy nhiên, trao đổi với Zing.vn,ông Vũ Ngọc Lâm, Chủ tịch phường Hùng Thắng, khẳng định các hộ xây dựng trái phép đều có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích các hộ xây dựng là đất ở chứ không phải đất rừng.

Đối với các công trình xây dựng trái phép khác, ông Lâm cho biết chính quyền đã ra quyết định cưỡng chế và đang lập phương án tổ chức cưỡng chế phá dỡ, yêu cầu trả lại nguyên trạng đất như ban đầu.

Pha do biet thu xay trai phep tren doi o Ha Long hinh anh 2

Công trình xây dựng trái phép bị tháo dỡ. Ảnh: Quốc Nam.

Trước khi tổ chức tháo dỡ, đơn vị xây dựng công trình trái phép đã huy động người và phương tiện đến tháo giàn giáo, vật liệu phục vụ thi công. Một số công nhân xây dựng công trình cho biết chủ nhà vắng mặt tại đây trong 2 ngày chính quyền phường đọc lệnh cưỡng chế và tiến hành cưỡng chế.

Xây biệt thự không phép trên đồi ở Hạ Long

Cơ quan chức năng địa phương xác nhận có đến 3 công trình xây không phép tại khu vực đồi Hùng Thắng, TP Hạ Long và đang tiến hành làm thủ tục để cưỡng chế, phá dỡ.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Thời sự

00:48 Hang loat xe may dat bo khi gap 'chot' CSGT hinh anh

Hàng loạt xe máy dắt bộ khi gặp 'chốt' CSGT

0 4 1

Khi thấy nhóm CSGT xử lý vi phạm, nhiều người điều khiển xe máy xuống xe dắt bộ để tránh bị xử phạt sau khi đi qua nhóm người trên khởi động xe rồi đi tiếp.

01:49 Cua ngo Thu do un tac ngay giap Tet Canh Ty hinh anh

Cửa ngõ Thủ đô ùn tắc ngày giáp Tết Canh Tý

0

Chiều 18/1, hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau di chuyển trên đường Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng (Hà Nội). Ùn tắc kéo dài hàng cây số, người dân di chuyển khó khăn ngày giáp Tết.