Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu để buôn lậu ôtô trị giá 40 tỷ

Đông cùng nhóm nghi phạm tổ chức làm giả hàng trăm con dấu, giấy tờ để buôn lậu 26 ôtô trị giá khoảng 40 tỷ đồng.

Ngày 14/6, Công an Hà Tĩnh có quyết định khởi tố bị can, tạm giam Trần Quang Đông (28 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai) cùng 9 người khác để điều tra về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức; Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Buôn lậu.

Pha duong day lam gia con dau, tai lieu de buon lau oto tri gia 40 ty hinh anh 1
26 ôtô trị giá hơn 40 tỷ đồng của đường dây làm giả biển số, giấy tờ bị phát hiện. Ảnh: Công an cung cấp.

Cuối năm 2018, Đông lên mạng xã hội học cách làm giả giấy tờ ôtô rồi móc nối với nhiều nghi phạm khác ở các tỉnh thành trên cả nước. Nhóm nghi phạm sau đó tổ chức mua dụng cụ làm giả biển số, giấy tờ cho xe nhập lậu, xe trộm cắp... nhằm hợp thức hóa lô hàng nhập lậu, bán cho người có nhu cầu.

Công an xác định từ tháng 11/2018 đến tháng 3 năm nay, nhóm của Đông đã làm giả trên 400 bộ giấy tờ ôtô để bán cho nhiều người, thu lợi bất chính hơn 300 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an thu giữ 26 ôtô các loại có trị giá khoảng 40 tỷ đồng, 357 con dấu giả và nhiều thiết bị sản xuất tài liệu, con dấu giả.

Lực lượng chức năng đang điều tra, lấy lời khai những người khác nghi có liên quan trọng trong đường dây làm, sử dụng giả giấy tờ cơ quan, tổ chức và buôn lậu.


Phạm Trường - Mỹ Duyên

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Pháp luật

Ky luat khien trach Chu tich HDND TP Ha Tinh hinh anh

Kỷ luật khiển trách Chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh

0 1 1

Để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý tổ chức, bộ máy và người lao động; quản lý tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản, Chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh Nguyễn Văn Quý bị khiển trách.