Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phá đường dây mua bán hóa đơn trị giá hơn 1.000 tỷ đồng

Công an Hà Nội xác định Yến và đồng phạm sử dụng tư cách pháp nhân của công ty “ma” để bán nhiều hóa đơn GTGT có tổng trị giá hơn 1.000 tỷ đồng.

Sáng 9/12, Công an Hà Nội thông tin kết quả điều tra vụ án mua bán trái phép hóa đơn do Trần Hồng Yến (44 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) cầm đầu.

Pha duong day mua ban hoa don tri gia hon 1.000 ty dong hinh anh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra vật chứng vụ án. Ảnh: CTV.

Giữa năm 2016, Cơ quan an ninh điều tra Công an Hà Nội phát hiện Yến và đồng phạm sử dụng tư cách pháp nhân của các công ty “ma” để mua bán trái phép hóa đơn. Thủ đoạn của nhóm này là mua lại các công ty hoạt động kém hiệu quả rồi thay đổi người đại diện pháp luật, trụ sở công ty và bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) để thu lợi bất chính.

Sau 5 tháng theo dõi, cơ quan công an xác định Yến chi từ 30 đến 40 triệu đồng để mua lại giấy tờ, con dấu và hóa đơn GTGT của mỗi công ty hoạt động yếu kém.

Người phụ nữ cầm đầu đường dây bán mỗi hóa đơn giá trị dưới 20 triệu đồng từ 200.000 đến 300.000 đồng. Hóa đơn GTGT từ 20 triệu đồng trở lên được xuất ra với giá khoảng 2-3% giá trị hóa đơn.

Ngày 15/11, cơ quan an ninh điều tra phối hợp Công an quận Thanh Xuân và các đơn vị nghiệp vụ đã bắt khẩn cấp Trần Hồng Yến và 2 người liên quan, thu giữ 49 bộ con dấu, 215 quyển hóa đơn GTGT, 1,5 tỷ đồng cùng một số vật chứng khác.

Ngày 23/11, cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố bị can đối với Yến và 2 đồng phạm về tội Mua bán trái phép hóa đơn.

Theo kết quả điều tra, những người này câu kết mua bán trái phép hóa đơn từ năm 2012, với tổng giá trị ước tính trên 1.000 tỷ đồng.

Nữ giám đốc 36 tuổi chiếm đoạt 90 tỷ đồng hoàn thuế

Đứng ra thành lập và mua lại 18 công ty, nhưng không sản xuất kinh doanh mà chỉ để mua bán hoá đơn, Nguyễn Lại Ngọc Anh đã chiếm đoạt tiền hoàn thuế gần 90 tỷ đồng.


Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật

Mon Hue roi di, bo lai ca ban ghe, bat dua hinh anh

Món Huế rời đi, bỏ lại cả bàn ghế, bát đũa

0 358 25

Tất cả chi nhánh Món Huế tại Hà Nội đều đã đóng cửa. Một số nhà hàng rời đi không thông báo cho chủ nhà, để lại cả bàn ghế, bát đũa và đồ dùng nhà bếp.