M

Phá đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc

Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa triệt phá đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc, bắt 5 người, giải cứu bé trai 20 ngày tuổi.

Ngày 29/8, Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, nơi đây vừa triệt phá đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc. Vương Thị Thành (44 tuổi, ngụ Hà Nội) đã bị bắt cùng 4 đồng phạm là Hoàng Thị Thắm (25 tuổi), Trương Văn Giáp (28 tuổi, chồng Thắm), Hoàng Thị Phương (43 tuổi) và Lường Thị Hiền.

Khởi tố hai người lừa bán 3 nữ sinh lớp 7 sang Trung Quốc

Trong những lần sang thăm con gái, Kiều đã móc ngoặc với các nghi can mua bán phụ nữ và trẻ em. Những kẻ buôn người ở Trung Quốc đưa ra giá mua 70 triệu đồng/trẻ em gái xinh đẹp.

1
Nạn nhân chưa tròn một tháng tuổi đã được giải cứu.

"Bé trai 20 ngày tuổi là nạn nhân của vụ án đã được giải cứu", một cán bộ có trách nhiệm nói.

Theo nhà chức trách, ngày 24/8, tại phường Ka Long (Móng Cái), cảnh sát bắt quả tang Hiền bế bé trai chưa đầy một tháng tuổi xuất cảnh trái phép bằng đường sông qua TP Đông Hưng (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Khai thác nghi can này, 4 người còn lại bị công an bắt giữ.

Thắm có thời gian làm thuê tại Quảng Đông nên quen biết Hoa (người cùng quê). Hoa nói với Thắm về Việt Nam tìm xem ai sinh con trai mà không nuôi thì mua lại rồi mang bán cho chị ta với giá 40 đến 50 triệu đồng.

3
5 nghi can.

Gần một tháng trước, vợ chồng Thắm cùng với Phương (do Hoa giới thiệu) đến TP HCM xin nhận một bé trai mới sinh về làm con nuôi. Đổi lại, các nghi can đã gửi cho mẹ của bé một khoản tiền.

Ngày 24/8, Hoa yêu cầu vợ chồng Thắm mang nạn nhân ra Móng Cái giao cho Hiền và Thành để 2 người này mang bé sang Trung Quốc. Khi nạn nhân được Hiền đưa qua biên giới thì hành vi trái pháp luật của nữ nghi can bị cảnh sát phát hiện.

 • Quảng Ninh

  Quảng Ninh
  • Diện tích: 6.177,7 km²
  • Dân số: 1.224.600 người
  • Phân chia hành chính: 4 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đông Bắc
  • Mã điện thoại: 203
  • Biển số xe: 14

http://nld.com.vn/phap-luat/pha-duong-day-mua-ban-tre-em-sang-trung-quoc-20150829123021574.htm

Theo Trọng Đức/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng NinhPháp luật