Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phá lan can cầu tại Cần Thơ: Kỷ luật bí thư chi bộ ấp

UBND huyện Phong Điền cho biết việc phá lan can 7 cây cầu nông thôn là do ấp tự ý làm, vì nhu cầu thực tế của địa phương chứ không có tác động cá nhân, cấp trên chỉ đạo...

UBND huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) có văn bản thông báo về việc kỷ luật với hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Huỳnh Đương Quan, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Giai Xuân; kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Lê Văn Thuộc (Bí thư Chi bộ ấp Thới Thạnh) và ông Trần Ngọc Hùng (trưởng ấp Bình Thạnh).

Cả 3 người này bị kỷ luật, do liên quan đến việc lan can của 7 cây cầu nông thôn trên địa bàn Giai Xuân bị phá, bẻ xong theo hình chữ V để ôtô đi lại dễ dàng.

Pha lan can cau tai Can Tho: Ky luat bi thu chi bo ap hinh anh 1
Lan can 7 cây cầu nông thôn bị phá, Bí thư ấp và trưởng ấp bị kỷ luật. Ảnh: A.X.

Theo UBND huyện Phong Điền, qua kiểm tra cho thấy có xảy ra tình trạng đập chân lan can cầu nông thôn như báo chí phản ánh. Việc tự ý đập phá mở rộng lan can cầu là do ấp thực hiện, có tổ chức họp dân xin ý kiến nhưng không báo với cấp có thẩm quyền, sai quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn.

Theo giải thích của UBND huyện Phong Điền, những cây cầu trên được đầu tư và đưa vào sử dụng từ năm 1998, phục vụ cho xe môtô và phương tiện thô sơ. Năm 2012, huyện Phong Điền đầu tư nâng cấp mở rộng phần đường đạt 3 m, với tổng chiều dài 3,8 km.

Trên tuyến đường này, có nhà của ông Phạm Văn Thành, Trưởng ban Tuyên giáo và ông Lê Văn Thanh, Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện Phong Điền (cả 2 ông này không có xe ôtô riêng).

Sau đó, bất ngờ lan can của 7 cây cầu trên bị  phá, bẻ cong. Có nhiều ý kiến cho rằng, việc phá lan can cầu để cho ôtô cán bộ ra vào dễ dàng, do gợi ý của một vị lãnh đạo địa phương. Đồng thời, tại địa phương lan truyền tin đồn sắp tới sẽ mở rộng cầu bằng với đường lộ (cầu làm trước rộng khoảng 2 m, đường làm sau rộng trên 3 m).

Sau khi báo chí phản ánh vào khoảng đầu tháng 8/2016, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có ý kiến chỉ đạo kiểm tra, khắc phục. UBND huyện Phong Điền đã chỉ đạo UBND xã Giai Xuân huy động lực lượng của ấp tổ chức khắc phục các chân lan can 7/7 cây cầu, khắc phục lại hiện trang ban đầu, bổ sung những thanh sắt lan can đã bị mục, hư và quét vôi sơn lại các lan can cầu.

Phá hàng loạt lan can cầu để ôtô của cán bộ đi

Hàng loạt lan can cầu ở Cần Thơ bỗng nhiên bị đập, bẻ cong để ôtô của cán bộ ra vào dễ dàng.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Thời sự

Tau ca chua 30.000 lit dau boc chay hinh anh

Tàu cá chứa 30.000 lít dầu bốc cháy

0 1

Sau khi bơm 30.000 lít dầu, tập kết đá lạnh, lương thực, ông Hiệp cùng các ngư dân chuẩn bị xuất phát ra khơi thì tàu cá bốc cháy ngùn ngụt ở cửa biển Sa Cần.